Vì sao VFF tiếp xúc HLV Lê Huỳnh Đức đầu tiên?

(Dân trí) - Trong danh sách các HLV nội được VFF chốt lại, HLV Lê Huỳnh Đức bất ngờ được VFF tiếp cận đầu tiên để đàm phán mời lên tuyển dẫn dắt đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) và U23 Việt Nam thay HLV Miura vừa bị sa thải.

Trước đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng là người được đánh giá cao nhất. Hiện tại HLV này mới chỉ nhận công việc ở SL Nghệ An trong vai trò một giám đốc kỹ thuật, nhưng hoàn toàn có thể tạm dừng để nhận trọng trách cao hơn ở trên tuyển.

Bản thân cựu cầu thủ ĐTVN này chia sẻ rằng ông rất vinh dự nếu được mời làm HLV ĐTQG và sẽ cân nhắc một cách nghiêm túc nếu VFF đặt vấn đề. HLV Hữu Thắng cũng là một trong hai HLV nội được Tổng cục TDTT muốn VFF tiếp xúc, bởi chiến lược gia này không chỉ giỏi về chuyên môn, mà có tiếng là kỷ luật, chịu khó học hỏi.

VFF đang quan tâm đặc biệt đến HLV Huỳnh Đức
VFF đang quan tâm đặc biệt đến HLV Huỳnh Đức

Tưởng như VFF sẽ tiến hành tiếp xúc với HLV Hữu Thắng đầu tiên, nhưng rất bất ngờ tổ chức này lại chọn HLV Lê Huỳnh Đức để đàm phán.

Việc VFF tiếp xúc HLV Lê Huỳnh Đức đầu tiên là có lý do. Trước tiên, HLV người Đà Nẵng có thành tích rất tốt ở CLB và duy trì công việc chứ không ngắt quãng như các HLV khác. HLV Lê Huỳnh Đức cũng từng lên tuyển làm trợ lý cho HLV Calisto năm 2009, nên lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm từ ông thầy người Bồ Đào Nha. Quan trọng nhất là trong giới chuyên môn, HLV Huỳnh Đức được đánh giá cao nhất lúc này, khi xây dựng lối chơi cho SHB Đà Nẵng một cách bài bản, đẹp mắt nhưng cũng rất hiệu quả.

Được biết, trong thời gian sớm nhất VFF sẽ gặp HLV Lê Huỳnh Đức tại Đà Nẵng để đưa ra lời mời. Vấn đề được hai bên quan tâm nhất chính là công việc của HLV Huỳnh Đức hiện nay rất ổn định, nên nếu bỏ đội bóng SHB Đà Nẵng để lên tuyển sẽ là một sự đánh đổi rất mạo hiểm. Bản thân HLV Lê Huỳnh Đức cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về việc này.

Hội đồng HLV Quốc gia sẽ tiếp xúc với từng HLV một theo thứ tự ưu tiên và khi tìm được tiếng nói chung, VFF sẽ tiến hành ký hợp đồng và giới thiệu tân HLV trưởng của ĐTVN. Trong trường hợp VFF không mời được các HLV nội mà mình đã lên danh sách, phương án dùng HLV ngoại có thể sẽ được “khởi động lại”.

“Nếu như các HLV nội này không nhận lời thì tôi nghĩ rằng Liên đoàn lại phải chuyển sang hướng tìm HLV ngoại. Nếu chúng ta không tìm kiếm được các HLV nào để chuẩn bị cho 2 trận vào tháng 3 thì tôi chắc là Ban chấp hành và lãnh đạo Liên đoàn cũng đã có phương án để chọn các HLV tạm quyền”, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cho biết.

Quang Vinh