Thứ hai, 15/02/2016 - 20:52

VFF sẽ trả lương cao cho HLV Hữu Thắng

Dân trí

Dù không trả mức lương cao như các HLV ngoại, nhưng VFF khẳng định HLV Hữu Thắng sẽ nhận được mức cao nhất hiện nay so với các HLV nội, cụ thể là không dưới 100 triệu đồng/ tháng.

Nằm trong kế hoạch triển khai thực hiện công tác hoạt động của ĐTQG năm 2016, theo chỉ đạo của thường trực BCH VFF và thông qua tư vấn của Hội đồng HLV quốc gia, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã có buổi làm việc trực tiếp với HLV Nguyễn Hữu Thắng xung quanh kế hoạch mời chiến lược gia sinh năm 1971 này đảm nhiệm cương vị HLV trưởng của ĐTQG.

HLV Hữu Thắng gần như chắc chắn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam
HLV Hữu Thắng gần như chắc chắn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

HLV Hữu Thắng trưởng thành từ lò đào tạo SL Nghệ An. Ông từng có 6 năm thi đấu cho ĐTVN (từ 1996 đến 2002) sau đó chuyển sang nghiệp huấn luyện. Ông đã dẫn dắt hai CLB Hà Nội T&T và SL Nghệ An, trong đó nổi bật nhất là mùa giải 2011 dẫn dắt SL Nghệ An đến ngôi vô địch V-League sau 10 năm chờ đợi. Năm 2014, chiến lược gia xứ Nghệ chia tay đội bóng quê hương để theo học lớp HLV của AFC. Dù không cầm quân hơn 1 năm qua nhưng HLV Hữu Thắng vẫn được VFF đánh giá rất cao.

Sau khi HLV Lê Huỳnh Đức từ chối lên tuyển vì không thể chia tay SHB Đà Nẵng, cựu chiến lược gia của Hà Nội T&T và SLNA – HLV Hữu Thắng, đã được liên hệ và là ứng viên sáng giá nhất cho chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG. Bản thân HLV 44 tuổi cũng thừa nhận muốn được cống hiến cho màu cờ, sắc áo, đồng thời sẽ dồn tâm sức để xây dựng cho ĐTVN trong thời gian tới. Chiến lược gia xứ Nghệ cũng đã chính thức nhận lời mời của VFF và đang liên hệ với luật sư để xem xét những điều khoản quan trọng trong hợp đồng mà VFF đưa ra.

Điều khoản quan trọng nhất trong hợp đồng là mức lương và thời hạn dẫn dắt ĐTQG. Hiện tại, VFF và HLV Nguyễn Hữu Thắng đã thống nhất những nội dung cơ bản trong bản hợp đồng và việc đàm phán vẫn đang được tiếp tục với nhiều thuận lợi. Trong quá trình làm việc, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông đánh giá cao thiện chí của VFF và việc đồng ý dẫn dắt ĐTQG là trách nhiệm và vinh dự của cá nhân; vấn đề tiền lương không phải yếu tố mang tính quyết định. Vì vậy, thông tin HLV Nguyễn Hữu Thắng nhận mức lương lên tới 200 triệu đồng/tháng là không chính xác, gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc giữa hai bên.

Thông tin từ VFF, HLV Hữu Thắng chắc chắn sẽ nhận không dưới 100 triệu/tháng nếu lên tuyển dẫn dắt ĐTQG, còn thời hạn sẽ kéo dài ít nhất 2 năm. Về mục tiêu, VFF sẽ thông báo với báo chí trong ngày ký kết hợp đồng sắp tới, dự kiến là ngày 19/2.

Với những diễn biến như hiện tại, có đến 90% khả năng chiến lược gia người Hà Tĩnh sẽ ngồi vào “ghế nóng” của ĐTVN trong thời gian tới. Nếu mọi chuyện thuận lợi, HLV Hữu Thắng sẽ có màn ra mắt trong trận đấu giữa ĐTVN gặp Đài Loan ngày 24/3 tới đây (thuộc khuôn khổ Vòng loại World Cup).

Hiểu Minh