Thứ sáu, 05/03/2021 - 14:47

UAE xin đăng cai vòng loại World Cup, đội tuyển Việt Nam tính sẵn phương án

Dân trí

Liên đoàn bóng đá UAE xác nhận vừa đệ đơn xin đăng cai các trận đấu còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Đội tuyển Việt Nam đã tính sẵn phương án để thi đấu tại đất nước này.

Dù Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định lùi lịch thi đấu các trận còn lại ở bảng G từ tháng 3 xuống thứ 6/2021 nhưng họ vẫn chưa thông báo về địa điểm tổ chức các trận đấu trung lập.

UAE xin đăng cai vòng loại World Cup, đội tuyển Việt Nam tính sẵn phương án - 1

Đội tuyển UAE tự tin sẽ là chủ nhà tổ chức các trận đấu còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022

Trong thời gian qua, UAE và Thái Lan được xem là những ứng cử viên hàng đầu để đăng cai những trận đấu này. Mặc dù vậy Thái Lan được cho là chưa đủ điều kiện tổ chức theo quy định của AFC.

UAE đã cho thấy họ sẵn sàng đăng cai các trận đấu còn lại. Theo tiết lộ từ trang chủ Liên đoàn bóng đá UAE, họ đã chính thức nộp đơn xin lên AFC để xin làm chủ nhà.

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá UAE có đoạn: "Liên đoàn bóng đá UAE đã chính thức gửi đơn lên AFC để đăng cai những trận đấu còn lại của bảng G, với sự hiện diện của bốn đội bóng là Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Malaysia".

Chia sẻ trước báo giới, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá UAE, Mohammed Abdullah Hazam Al Dhaheri cho biết: "Hồ sơ xin đăng cai của UAE đáp ứng đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà AFC đặt ra bao gồm sân bãi, khách sạn, giám sát, trọng tài, các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Chúng tôi tự tin rằng mọi thứ đã sẵn sàng. UAE có kinh nghiệm tổ chức nhiều giải đấu thể thao lớn, trong đó có Asian Cup 2019. Chúng tôi có cơ sở vật chất tốt để phục vụ các hoạt động bóng đá".

Theo báo giới UAE, nhiều khả năng họ sẽ lựa chọn hai sân vận động là Zabeel (của CLB Al Wasl) và Al Maktoum (Al Nasr) để tổ chức các trận đấu còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra từ ngày 3-15/6.

UAE xin đăng cai vòng loại World Cup, đội tuyển Việt Nam tính sẵn phương án - 2

Đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị sẵn phương án sẽ thi đấu ở UAE

Đội tuyển Việt Nam có thể tập trung từ tháng 5 sau khi vòng 10 V-League kết thúc. HLV Park Hang Seo cũng chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng thi đấu ở UAE.

Ông chia sẻ: "Tôi đã sẵn sàng chuẩn bị cho vòng loại World Cup. Tôi sẽ tìm hiểu thêm thông tin về các đối thủ Indonesia, Malaysia, UAE. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tìm hiểu điều kiện thời tiết ở UAE, nơi mà nhiều khả năng sẽ tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup 2022.

Tôi sẽ đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam chọn địa điểm tập huấn có điều kiện thời tiết giống với UAE. Sau đó, chúng tôi sẽ lên phương án chuẩn bị cho các tình huống thực tế. Tôi hiểu được những khó khăn nhưng sẽ chuẩn bị tốt nhất cho mọi phương án".

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với 11 điểm, hơn đội xếp thứ 2 là Malaysia 2 điểm, hơn Thái Lan 3 điểm và hơn UAE 5 điểm (thi đấu nhiều hơn 1 trận).

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Indonesia vào ngày 7/6. Sau đó, chúng ta sẽ chạm trán với Malaysia vào ngày 11/6 và thi đấu trận quyết định với UAE vào ngày 15/6.

H.Long

Đáng quan tâm