U23 Việt Nam: Chưa thoát khỏi nỗi lo chấn thương

(Dân trí) - Sáng nay đội U23 Việt Nam đã hoàn tất những chuẩn bị trên sân Mỹ Đình. Hài lòng về tinh thần tập luyện của các học trò, nhưng ông thầy người Bồ Đào Nha vẫn chưa thể yên tâm về vấn đề lực lượng...

Cho đến hôm nay, tiền vệ Trọng Hoàng vẫn phải làm “khán giả” bất đắc dĩ  bên ngoài để các bác sỹ chăm sóc với những phương pháp đặc trị. Tuy nhiên, tới thời điểm này chưa ai dám khẳng định tiền vệ xứ Nghệ sẽ có cơ hội thi đấu trong trận đầu tiên gặp “đại kình địch” Thái Lan.  Trên sân, HLV Calisto đã bắt đầu thực hiện thử nghiệm cho trường hợp Trọng Hoàng không thể thi đấu. 

Trong lúc chưa xác định được gương mặt xứng tầm thay thế cho Trọng Hoàng ở giữa hàng tiền vệ, thầy ‘Tô” lại tiếp tục đau đầu với vết chấn thương dập cơ đùi của hậu vệ phải Hoàng Quãng. 

U23 Việt Nam: Chưa thoát khỏi nỗi lo chấn thương - 1

Đội U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho SEA Games 25 - Ảnh: Minh Phương
 
Theo chẩn đoán của các bác sỹ, chấn thương của Hoàng Quãng không quá nghiêm trọng, nhưng sáng nay hậu vệ này vẫn phải ngồi ngoài và mất 2-3 ngày nữa Hoàng Quãng mới có thể trở lại tập luyện cùng đồng đội. Khả năng thi đấu trong trận khai mạc gặp Thái Lan của Hoàng Quãng vẫn là một dấu hỏi lớn với HLV Calisto. 

Treo thưởng tiền tỷ cho U23 và đội nữ trước SEA Games

Trước giờ tham dự SEA Games 25, đội U23 Việt Nam và đội nữ Việt Nam đều nhận được mức treo thưởng lớn từ Công ty nghe nhìn toàn cầu (AVG). U23 Việt Nam được nhận 200.000 USD khi giành HCV, phần thưởng cho chiếc HCB là100.000 USD. Đối với đội nữ Việt Nam, mức thưởng là 2 tỷ đồng (HCV) và 1 tỷ đồng (HCB). Tại lễ ký hợp đồng, AVG đã trao thưởng khích lệ tinh thần cho đội U23 Việt Nam 1 tỷ đồng, và 500 triệu cho đội tuyển nữ.

Ở buổi tập cuối cùng trước giờ sang Lào tham dự SEA Games 25, thầy “Tô” chủ yếu dành thời gian cho các tuyển thủ rèn luyện lại khả năng tổ chức chấn công, cùng các pha phối hợp bật tường trước vòng cấm địa. 

So với những ngày tập luyện trước, hôm nay ông Calisto đưa ra những yêu cầu khắt khe hơn với các học trò. Đối với các tiền vệ là thực hiện những tình huống tạt bóng có điểm rơi chuẩn xác, phía trong hàng tiền đạo phải tung ra được những cú dứt điểm căng và quyết đoán. Thầy “Tô” mất khá nhiều thời gian chỉnh sửa kỹ thuật cho học trò, nhưng ông Calisto đã lựa chọn giải pháp nhắc nhở nhẹ nhàng, thay vì nổi cáu như thường lệ. 

Bên cạnh việc kiểm định ý đồ tấn công, trong buổi tập sáng nay HLV Calisto còn thử nghiệm khả năng sút phạt trực tiếp với 3 gương mặt Thành Lương, Tiến Thành, Thanh Bình. Hiệu quả thu được không cao, nhưng thầy “Tô” tin rằng quãng thời gian chuẩn bị còn lại vẫn đủ để tìm ra được một chân sút phạt ở đội U23 Việt Nam. 

Nhiệm vụ định hình bộ khung, lẫn chiến thuật của đội U23 Việt Nam coi như đã hoàn tất. 8h30’ sáng mai (28/11), thầy trò HLV Calisto sẽ sang Lào để chuẩn bị bước vào cuộc hành trình tìm “vàng” SEA Games 25. 

Ngọc Quỳnh

Dòng sự kiện: Sea Games 25
Đọc thêm
Đang được quan tâm