Thứ ba, 08/12/2009 - 20:04

HLV Trần Vân Phát không hiểu vì sao Việt Nam bị phạt penalty

Dân trí Có được lợi thế dẫn trước từ pha đá phạt trực tiếp của đội trưởng Kim Chi, nhưng tuyển nữ Việt Nam đã không thể bảo toàn chiến thắng, sau khi trọng tài người Singapore chỉ tay vào chấm phạt 11 ở tình huống tranh chấp không rõ ràng…

 

Đánh giá về trận hòa 1-1 trước Myanamar, HLV Trần Vân Phát cho biết: “Tôi hài lòng về tinh thần thi đấu và cùng lối chơi cầu thủ ĐT Việt Nam thể hiện. Kim Chi bị chấn thương khá sớm, nhưng Chi vẫn thi đấu tốt và rất hiệu quả. Hôm nay chúng tôi đã không thể giành chiến thắng trước Myanmar, nhưng cơ hội vào chung kết vẫn rộng mở cho Việt Nam…”.
 
 

HLV Trần Vân Phát cho rằng nữ Việt Nam xứng đáng thắng trận - Ảnh: Bách Nhật

 

Không đưa ra những lời phản ứng gay gắt về tình huống thổi phạt penalty của trọng tài Apbai Naidu (Singapore) ở phút 75, nhưng ông thầy người Trung Quốc cũng tỏ ra rất khó hiểu về tình huống phạt đối với thủ môn Kiều Trinh: “Đó là một tình huống va chạm rất bình thường, nói thực là tôi không hiểu và không thể lý giải nổi vì sao ĐT Việt Nam lại bị thổi penalty. Việc điều hành trận đấu là của trọng tài, trận đấu đã kết thúc và tôi không muốn bình luận về vấn đề này…”.

 

ĐT Việt Nam đã không thể vượt qua Myanmar đúng như mục tiêu đề ra, nhưng tinh thần thi đấu của đội trưởng Kim Chi là rất đáng khen ngợi. Từ giữa hiệp 1, tưởng như Kim Chi đã bị chảy máu đầu sau pha va chạm một hậu vệ Myanmar ở sát đường biên dọc. Lãnh đạo đội ra hiệu để BHL thay người, nhưng Kim Chi vẫn quyết tâm thi đấu tiếp với chiếc băng quấn quanh đầu.

 

Bàn thắng mở tý số của Kim Chi từ tình huống đá phạt trực tiếp trước vòng 16m50 Myanmar (phút 70) là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của chân sút này. Tiếc vì đội nhà không thể giữ trọn vẹn lợi thế, tuy nhiên Kim Chi vẫn tin rằng Việt Nam sẽ giành quyền vào thi đấu trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 25:

 

“ Hôm nay tôi và các đồng đội đã có một trận đấu thành công, tổ chức được nhiều tình huống tấn công nguy hiểm về phía khung thành Myanmar, ghi được bàn thắng mở tỷ số trước. Lúc va chạm với hậu vệ Myanmar, tưởng như tôi đã không thể thi đấu tiếp nhưng may mắn là chấn thương không quá nghiêm trọng.

 

Không thắng được Myanmar là điều đáng tiếc, nhưng hòa cũng là kết quả chấp nhận được và tôi tin là ĐT Việt Nam đủ sức giành quyền vào chơi ở trận chung kết SEA Games 25. Tôi và các đồng đội sẽ nỗ lực để giành những kết quả thuận lợi ở 2 trận đấu gặp Thái Lan và Lào…”.

 

Ngọc Cương

(Từ Vientiane)