Thứ bảy, 05/09/2020 - 18:56

Tuyên bố ở lại, Messi vẫn... mất hút ở Barcelona

Dân trí

Dù khẳng định sẽ ở lại Barcelona nhưng Messi vẫn “mất hút” ở đại bản doanh của CLB xứ Catalan trong buổi tập hôm nay.

Hôm qua, Messi đã chấm dứt mọi tin đồn liên quan tới tương lai của mình bằng việc khẳng định sẽ tiếp tục ở lại Barcelona. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa rằng mối quan hệ giữa Messi và Barcelona đã được cải thiện.

Tuyên bố ở lại, Messi vẫn... mất hút ở Barcelona - 1

Messi vẫn chưa xuất hiện để kiểm tra y tế ở Barcelona

Theo ghi nhận, vào buổi sáng nay (theo giờ địa phương), rất nhiều phóng viên đã túc trực trước đại bản doanh của Barcelona, Ciutat Esportiva để chờ Messi xuất hiện. Nhưng tất cả đã thất vọng.

Điều đó có nghĩa rằng Messi vẫn chưa kiểm tra y tế bắt buộc vào đầu mùa, điều mà đáng ra anh phải thực hiện vào tuần trước. Khi ấy, El Pulga đã chống đối Barcelona bằng việc không tới kiểm tra y tế cũng như tham dự buổi tập đầu của CLB dưới thời HLV Ronald Koeman.

Cần nói thêm rằng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành, các cầu thủ bắt buộc phải tham dự buổi kiểm tra y tế trước khi được phép tập luyện với toàn đội. Việc Messi không xuất hiện có nghĩa rằng anh sẽ vắng mặt trong buổi tập tiếp theo của HLV Ronald Koeman.

Theo lịch, toàn đội Barcelona sẽ được nghỉ ngày Chủ Nhật và sẽ trở lại tập luyện bình thường vào sáng thứ Hai. Người ta đang chờ đợi Messi sẽ xuất hiện để có thể tập trung cùng toàn đội sau thời gian nổi loạn.

Tuyên bố ở lại, Messi vẫn... mất hút ở Barcelona - 2

Messi chấp nhận ở lại thêm 1 năm để ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do

Messi được cho là miễn cưỡng chấp nhận ở lại Barcelona. Trong phát biểu trên tờ Goal, siêu sao người Argentina khẳng định rằng vẫn muốn ra đi nhưng buộc phải ở lại vì không muốn đối đầu với CLB trước tòa.

Bên cạnh đó, cầu thủ số 10 còn tố cáo Chủ tịch Bartomeu là kẻ nuốt lời vì không thực hiện đúng lời hứa với anh (cho phép ra đi vào cuối mùa) khi mùa giải vẫn còn đang diễn ra.

Messi ở lại Barcelona chưa chắc là tín hiệu mừng bởi hợp đồng của cầu thủ này chỉ còn thời hạn trong 1 năm. Điều đó có nghĩa rằng El Pulga sẽ được ra đi tự do vào mùa giải tới và Barcelona chẳng thu về được đồng nào (trừ phí đào tạo) của siêu sao người Argentina.

H.Long