Thứ hai, 16/10/2017 - 10:58

Trọng tài rút thẻ đỏ đuổi... nhầm đuổi cầu thủ ở Ligue 1

Dân trí

Trong trận đấu giữa giữa Lille và Troyes tại Ligue 1 vào đêm qua đã xảy ra một tình huống "cười ra nước mắt" khi trọng tài chính điều khiển trận đấu rút thẻ đỏ đuổi nhầm người...

Phút bù giờ thứ hai ở trận đấu giữa Lille và Troyes trong khuôn khổ vòng 9 Ligue 1, cầu thủ số 6 Amadou đã kéo ngã cầu thủ của đội khách trong vòng cấm địa. Ngay lập tức trọng tài cắt còi và rút tấm thẻ đỏ trên tay và giơ lên ngay trước mặt cầu thủ Edgar Ie, đồng thời cho đội khách hưởng quả phạt đền.

Hành động của trọng tài khiến Edgar Ie khá ngạc nhiên, bởi cầu thủ này không hề tham gia vào tranh bóng với đối phương, thậm chí khi Amadou đã kéo ngã đối thủ thì Edgar Ie mới chạy tới.

Hai cầu thủ của Lille cũng không quá giống nhau, nhưng không hiểu sao trọng tài có thể nhầm lẫn như vậy. Các cầu thủ Lille phản ứng rất mạnh với trọng tài, Amadou cũng phân trần với trọng tài nhưng vô ích, Edgar Ie vẫn được yêu cầu rời sân. Chẳng thể làm thế nào khác, cầu thủ số 15 của đội chủ nhà buộc phải chạy thẳng phòng thay đồ sớm.


Amadou (thứ hai từ phải sang) mới là người đáng phải nhận thẻ đỏ

Amadou (thứ hai từ phải sang) mới là người đáng phải nhận thẻ đỏ

Thậm chí, đội trưởng của Lille vẫn chưa ngừng nói khi buộc phải đứng ngoài chứng kiến đối thủ sút phạt đền, tuy nhiên trọng tài chính của trận đấu chẳng quan tâm.

Lille đã bị Troyes gỡ hòa trong phút bù giờ và hai đội đã chia điểm ở trận đấu này.

Trong quá khứ khá nhiều những tình huống hài hước liên quan tới việc trọng tài đuổi nhầm người. Hè vừa qua, trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa Cameroon và Đức ở Confeds Cup đã đuổi cầu thủ của Cameroon sau khi xem lại băng ghi hình (giải đấu được áp dụng công nghệ VAR) dù trước đó rút thẻ vàng. Tuy nhiên, sau khi các trọng tài hội ý lại thì thẻ đỏ lại được dành cho một cầu thủ khác.

Tại Premier League vào năm 2014, trong trận đấu giữa Arsenal và Chelsea, trọng tài cũng đã rút thẻ đỏ đuổi Gibbs dù cầu thủ này không gây ra lỗi, người đáng ra bị đuổi là Oxlade-Chamberland do cầu thủ này cố tình dùng tay cản bóng trong vòng cấm địa. Sau trận đấu, trọng tài Andre Marriner đã phải xin lỗi, ông phân trần rằng do hai cầu thủ của Arsenal quá giống nhau.

Phù Sa