Thứ bảy, 07/11/2015 - 10:00

Tranh chấp hợp đồng giữa 2 cầu thủ với CLB Cần Thơ

Dân trí

VFF mới đây có phán quyết Cần Thơ phải nhận lại 2 cầu thủ Ngọc Điểu và Đức Linh, đồng thời phải trả cho 2 cầu thủ vừa nêu số tiền hơn 700 triệu đồng. Phía Cần Thơ cho biết họ chưa phục quyết định của VFF, nhưng sẽ có hướng giải quyết sớm vụ này.

Trước đó, vào giữa mùa giải năm nay, Cần Thơ quyết định thanh lý hợp đồng với 2 cầu thủ Ngọc Điểu và Đức Linh, cho dù thời hạn hợp đồng của đôi bên vẫn còn. Không phục quyết định vừa nêu từ phía lãnh đạo đội bóng đất Tây Đô, Ngọc Điểu và Đức Linh khiếu nại lên VFF.

 

Ngọc Điểu trong màu áo đội Cần Thơ
Ngọc Điểu trong màu áo đội Cần Thơ

 

Mới đây, LĐBĐ Việt Nam ra phán quyết Cần Thơ thanh lý sớm 2 cầu thủ vừa nêu mà không đưa ra lý do thỏa đáng, không thông báo đúng thời hạn là vi phạm hợp đồng, vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Chính vì thế, VFF yêu cầu Cần Thơ phải hoàn tất nhiệm vụ trả lương cho Ngọc Điểu và Đức Linh (từ tháng 5/2015 đến nay), cũng như phải hoàn trả cho 2 cầu thủ nọ số tiền lần lượt là hơn 348 triệu đồng (cho Ngọc Điểu) và 393 triệu đồng (cho Đức Linh) – 1/2 phí lót tay.

Ngược lại, cũng theo phán quyết của VFF, Đức Linh phải trả lại số tiền 175 triệu đồng mà CLB Cần Thơ đã ứng cho anh này trước đó.

Sau khi nhận được phán quyết từ phía VFF, đại diện CLB Cần Thơ cho biết họ chưa phục quyết định này. Ông Trần Minh Tâm, phó chủ tịch (PCT) CLB Cần Thơ cho biết: “Năm vừa rồi chúng tôi cũng thanh lý vài cầu thủ, cũng tương tự như trường hợp của Đức Linh và Ngọc Điểu, không thông báo trước 30 ngày như luật Lao động, nhưng mọi chuyện đều không ồn ào. VFF xử lý theo luật Lao động, nhưng bóng đá có đặc thù riêng”.

Cũng theo ông Tâm thì ông đã chỉ đạo giám đốc điều hành Lê Văn Cường làm báo cáo lên lãnh đạo CLB xin hướng giải quyết. Ông Tâm cho rằng nếu đôi bên đều thể hiện thiện chí, thì mọi việc sẽ sớm được giải quyết êm đẹp.

Thiện Nhân

 

Tranh chấp hợp đồng giữa 2 cầu thủ với CLB Cần Thơ - 2

 

Đáng quan tâm