Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: “U23 Việt Nam cứ đá tốt sẽ có thưởng”

(Dân trí) - Trước khi U23 Việt Nam bước vào giải vòng loại U23 châu Á 2016, ông Lê Hoài Anh đã có cuộc trao đổi với báo chí Việt Nam tại Malaysia về công tác chuẩn bị cũng như những đánh giá về cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Miura tại sân chơi châu lục.

Xin ông cho biết sự chuẩn bị của U23 Việt Nam đến thời điểm này như nào, đặc biệt là trận gặp U23 Malaysia tối nay?

Đến thời điểm này chúng tôi đã sẵn sáng bước vào trận. Trong suốt hơn 1 tháng qua, U23 Việt Nam chuẩn bị tốt cho giải đấu, với những trận giao hữu chất lượng. Như các bạn đã biết, ngay sau khi có mặt ở Malaysia vào ngày 23/3, U23 Việt Nam đã có những buổi tập để làm quen sân cũng như thời tiết nơi đây. Chúng tôi vẫn luôn theo sát tình hình của đội trong những ngày qua ở Malaysia.

TTK Lê Hoài Anh cho biết sẽ không treo thưởng cụ thể cho U23 Việt Nam
TTK Lê Hoài Anh cho biết sẽ không treo thưởng cụ thể cho U23 Việt Nam

Báo chí lên tiếng về việc U23 Việt Nam được tiếp đón không chu đáo trong chuyến làm khách lần này. Cụ thể, các cầu thủ phải ăn đồ ăn đạo Hồi, tập sân tập thiếu ánh sáng…VFF đã xử lý vấn đề này như thế nào?

Tại Malaysia, đội tuyển Việt Nam được bố trí ở khách sạn Blue Wave có chất lượng 4 sao. Các đội khách ở bảng I như Nhật Bản, Macau và cả Malaysia cũng ở khách sạn này. Về đồ ăn, theo tìm hiểu của tôi, thầy trò HLV Miura có chế độ ăn rất tốt, đảm bảo đủ dinh dưỡng. Chúng tôi đã yêu cầu nhà bếp khách sạn Blue Wave giảm bớt gia vị không phù hợp với cầu thủ Việt Nam khi chế biến đồ ăn.

Tôi cũng đã trực tiếp làm việc với trợ lý khách sạn về vấn đề chế biến thức ăn cho các cầu thủ, chắc chắn những ngày tới thầy trò HLV Miura sẽ ăn hợp khẩu vị hơn. Còn về chuyện cầu thủ phải mang thêm đồ ăn ở Việt Nam sang thì giải đấu nào cũng có, bởi như vậy họ sẽ ăn ngon miệng hơn, nhưng đây không phải là những thức ăn chính vì không thể đủ lượng và chất.

Chuyện U23 tập sân thiếu ánh sáng chỉ diễn ra buổi tập đầu tiên tại khuôn viên của Liên đoàn bóng đá Malaysia. Hôm đó phía Liên đoàn bóng đá Malaysia đang bảo dưỡng mặt cỏ nên họ muốn ta tập ở sân cỏ nhân tạo, nhưng HLV Miura đã không đồng ý.

Ông đánh giá thế nào về cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam ở sân chơi U23 châu Á?

Chúng ta hoàn toàn có thể nếu đánh bại chủ nhà Malaysia tối nay. Đây chính là đối thủ quan trọng nhất, bởi rõ ràng U23 Nhật Bản ở một trình độ, đẳng cấp khác với các đội còn lại. Hơn nữa, U23 Nhật Bản có độ tuổi đều sát 23, trong khi của U23 Việt Nam và Malaysia chủ yếu là 18-20.

Trước trận gặp Malaysia tối nay, U23 Việt Nam còn điều gì lo lắng, thưa ông?

Tinh thần của toàn đội hiện tại rất tốt. Tất nhiên, U23 Việt Nam sẽ thể hiện quyết tâm cao nhất trong trận đấu với Malaysia nhưng không vì thế mà các cầu thủ bị căng cứng hay bị áp lực. VFF luôn động viên các cầu thủ U23 Việt Nam sao cho họ có tinh thần thi đấu thoải mái nhất. Về chuyên môn, khả năng tiền vệ Duy Mạnh sẽ không được HLV Miura sử dụng khi chấn thương chưa hoàn toàn bình phục. Đó là điều rất đáng tiếc.

VFF có treo thưởng nếu U23 Việt Nam chơi tốt tại giải năm nay?

Chúng tôi sẽ không treo thưởng như mọi khi bởi nó sẽ là con dao hai lưỡi. Tuy nhiên, chắc chắn U23 Việt Nam sẽ được ghi nhận xứng đáng nếu chơi tốt.

Xin cảm ơn ông!

Lê Cường (từ Malaysia)

Tin liên quan
Đang được quan tâm