1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Toàn đội Deportivo xếp hàng vinh danh nhà vô địch Barcelona

(Dân trí) - Trước trận đấu tại Riazor ở vòng 35 La Liga , toàn đội Deportivo đã xếp hàng để vinh danh Barcelona sau khi CLB xứ Catalan giành chức vô địch cúp nhà Vua Tây Ban Nha.

Tuần trước, Barcelona vừa đánh bại Sevilla với tỷ số 5-0 trong trận chung kết cúp nhà Vua để giành chức vô địch. Theo lệ bất thành văn ở Tây Ban Nha, các đối thủ tiếp theo của đội vô địch sẽ xếp hàng để vinh danh.

Các cầu thủ Deportivo xếp hàng vinh danh nhà vô địch Barcelona
Các cầu thủ Deportivo xếp hàng vinh danh nhà vô địch Barcelona

Do đó, trước trận đấu tại Riazor đêm qua, toàn đội Deportivo đã xếp hàng trước đường hầm để chào đón nhà vô địch Barcelona. Đáp lại động thái đẹp của Deportivo, các cầu thủ Barcelona cũng tới bắt tay đối thủ.

Ở trận đấu đêm qua, Barcelona đã giành chiến thắng với tỷ số 4-2 trước Deportivo để lên ngôi vô địch La Liga sớm 4 vòng đấu. Như vậy, trong vòng 1 tuần, đoàn quân của HLV Vervelde đã hoàn tất cú đúp danh hiệu ở giải quốc nội.

Theo lệ, Real Madrid (đối thủ tiếp theo của Barcelona) sẽ xếp hàng để vinh danh đội bóng xứ Catalan sau chiến tích vô địch La Liga. Tuy nhiên, những người Real Madrid đã tuyên bố thẳng thừng sẽ không xếp hàng chào đón Barcelona.

Lý do được Real Madrid đưa ra bởi Barcelona không hề có động thái tương tự sau khi Real Madrid giành chức vô địch ở giải FIFA Club World Cup.

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas cũng lên tiếng cảm thông cho việc Real Madrid không xếp hàng vinh danh Barcelona bởi sự thù địch sâu đậm của hai đội.

H.Long