Tiết lộ nguyên nhân Medvedev thắng áp đảo Djokovic ở chung kết US Open

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, HLV Gilles Cervara của Daniil Medvedev chia sẻ bí quyết giúp cậu học trò của mình đánh bại Novak Djokovic trong trận chung kết US Open 2021.

Daniil Medvedev đã đánh bại Novak Djokovic 3-0 với các tỷ số 6-4, 6-4, 6-4 để lần đầu tiên trong lịch sử giành ngôi vô địch US Open. Tay vợt người Nga đã có Grand Slam đầu tiên sau ba lần góp mặt trong trận chung kết.

Theo thống kê, Medvedev áp đảo hoàn toàn Djokovic ở các tình huống giao bóng và hơn đối thủ 11 điểm winner và 10 trong đó là những cú ace. Medvedev đã chủ động hoàn toàn thế trận và giành chiến thắng sau 2 tiếng 15 phút.

Tiết lộ nguyên nhân Medvedev thắng áp đảo Djokovic ở chung kết US Open - 1

Medvedev lần đầu có được danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp.

Chia sẻ về bí quyết giúp Daniil Medvedev giành chiến thắng, HLV Gilles Cervara nói: "Sau chung kết Australian Open 2021 mà Medvedev thua trắng 3 set, chúng tôi có cảm giác Daniil không có được tinh thần cao nhất.

Cậu ấy phải trở nên mạnh mẽ hơn, đặc biệt trước đối thủ lớn như Novak Djokovic. Daniil phải thay đổi suy nghĩ để chơi trận chung kết này. Sau trận bán kết, chúng tôi đã cảm thấy cậu ấy sẵn sàng và sẽ chơi với phong độ cao nhất.

Chúng tôi đã chuẩn bị vài chiến thuật để áp dụng cho trận đấu này. Đôi khi Daniil sẽ lùi sâu ở giữa sân, cố gắng không mở góc rộng cho đối thủ và phải chạy nhiều nhất có thể.

Chiến thuật luôn phải thay đổi vì Djokovic rất giỏi thích nghi, bên cạnh đó Medvedev phải thi đấu với nỗ lực cao nhất, tung ra những cú đánh chất lượng nhất. Khi cảm thấy cần phải tạo ra điều gì đó khác biệt, Medvedev cần biết phải làm gì".

Tiết lộ nguyên nhân Medvedev thắng áp đảo Djokovic ở chung kết US Open - 2

Những cú ăn điểm sau các pha giao bóng là nguyên nhân giúp Medvedev thắng áp đảo Djokovic ở chung kết US Open 2021.

HLV Cervara tiết lộ thêm về sức mạnh của Medvedev ở các tình huống giao bóng: "Giao bóng tốt là một trong những chìa khóa chiến thắng của Medvedev trước Djokovic. Với áp lực và sự căng thẳng như ở trận chung kết US Open, cậu ấy đã tạo ra một chút khác biệt.

Tôi muốn Medvedev trở thành tay vợt giao bóng hay bậc nhất thế giới. Chúng tôi đã tập giao bóng mỗi ngày trong nhiều tháng qua. Khi Daniil làm điều gì đó đúng lúc, có mục tiêu, cậu ấy sẽ có được thành công".

Tin liên quan
Đang được quan tâm