Thứ tư, 11/08/2021 - 13:22

Tiết lộ điều khoản vô cùng đặc biệt trong hợp đồng của Messi

Dân trí

Tờ TyC Sports (Argentina) đã tiết lộ điều khoản vô cùng đặc biệt trong hợp đồng của Messi với PSG.

Như đã biết, ngày hôm qua, Messi đã ký hợp đồng có thời hạn 2 năm (kèm theo điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm) với PSG. Theo thông tin từ báo giới Pháp, tổng lương, thưởng… của siêu sao người Argentina (sau thuế) vào khoảng 35 triệu euro/năm.

Tiết lộ điều khoản vô cùng đặc biệt trong hợp đồng của Messi - 1

Messi được ưu tiên lựa chọn đội tuyển quốc gia hơn là CLB.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của tờ TyC Sports (Argentina), trong hợp đồng của Messi có điều khoản vô cùng đặc biệt. Theo đó, Messi được quyền lựa chọn khoác áo đội tuyển quốc gia (kể cả là trận giao hữu) nếu như trùng lịch thi đấu với PSG.

Điều đó có nghĩa rằng, PSG buộc phải nhả Messi cho đội tuyển quốc gia bất cứ khi nào cầu thủ này muốn. Rõ ràng, trong giai đoạn cuối sự nghiệp, El Pulga đang dành sự ưu tiên cho đội tuyển quốc gia.

Một phần là bởi Messi đang rất khao khát giành chức vô địch World Cup 2022 cùng đội tuyển Argentina sau khi lỡ hẹn vào năm 2014. Bên cạnh đó, siêu sao số 10 cũng muốn "làm đẹp" hình ảnh ở đội tuyển quốc gia sau khi vừa giành chức vô địch Copa America 2021.

Trong đội hình hiện tại của PSG có bốn tuyển thủ quốc gia Argentina là Messi, Angel Di Maria, Leandro Paredes và Mauro Icardi nhưng chỉ có một mình Messi được hưởng đặc quyền này.

Tiết lộ điều khoản vô cùng đặc biệt trong hợp đồng của Messi - 2

Messi chọn số áo 30 ở PSG.

Trong buổi ký hợp đồng với PSG hôm qua, Messi đã lựa chọn khoác áo số 30. Đây là số áo thường dành cho thủ môn dự bị ở Ligue 1 nhưng Ban tổ chức vẫn dành sự ngoại lệ cho siêu sao người Argentina. Số áo 30 có ý nghĩa đặc biệt với Messi khi là số áo đầu tiên anh lựa chọn khi lên khoác áo đội 1 Barcelona.

Phát biểu trong buổi ký hợp đồng với PSG, Messi chia sẻ: "Tôi hào hứng khi được bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại PSG. Mọi thứ ở CLB này đáp ứng được tham vọng của tôi.

Tôi biết tài năng của đội ngũ cầu thủ và ban huấn luyện tại đây và tự tin bản thân có thể giúp làm nên điều đặc biệt cho CLB và các cổ động viên. Tôi đang mong chờ được thi đấu tại sân Parc des Princes".

H.Long

Mới nhất