Thứ năm, 04/08/2016 - 07:01

Tiếp tục tìm sao mai bóng đá cùng trại hè Toyota

Chương trình cắm trại và tập huấn dành cho 30 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng sơ tuyển trên cả nước của Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 đã chính thức được khai mạc vào ngày 31/7/2016 tại sân bóng Trường Đại học Tôn Đức Thắng (Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Phong, TP.HCM).

30 cầu thủ nhí này đã xuất sắc vượt qua gần 2.500 em nhỏ trong độ tuổi từ 9 đến 11 có niềm đam mê trái bóng tròn. Chương trình tập huấn này sẽ diễn ra từ 30/7/2016 đến 6/8/2016 dưới sự hướng dẫn và huấn luyện về kỹ năng đá bóng của HLV Nguyễn Hồng Sơn.


Các cầu thủ nhí trong một buổi tập luyện

Các cầu thủ nhí trong một buổi tập luyện

Hồng Sơn từng 2 năm làm công tác đào tạo cho các cầu thủ nhí tại Trại hè bóng đá Toyota, sân chơi đã được Cty Ôtô Toyota Việt Nam tổ chức từ năm 2015 và tiếp tục duy trì trong năm 2016.


HLV Hồng Sơn tận tình chỉ dạy có sao bóng đá nhí

HLV Hồng Sơn tận tình chỉ dạy có sao bóng đá nhí

Không chỉ hướng dẫn kỹ năng chuyên môn cho các em nhỏ tham dự Trại hè, theo HLV Hồng Sơn, đây còn là cơ hội để cựu danh thủ này và các cộng sự uốn nắn, chỉ bảo các em, để các em vừa giỏi chơi bóng song đồng thời cũng biết cách ứng xử một cách chuẩn mực.


30 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được tuyển chọn từ vòng loại

30 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được tuyển chọn từ vòng loại

HLV Hồng Sơn cho biết: “Không phải chỉ có những năm gần đây chúng ta mới thấy hình ảnh không đẹp, phản cảm trong bóng đá Việt. Tôi và nhiều người không thể vui khi chứng kiến những pha vào bóng ác ý, những phát ngôn bốc đồng của cầu thủ tới HLV, ăn vạ nằm lăn lộn trên sân bóng khiến CĐV buồn lòng. Ý thức được điều đó, chúng tôi, những người làm bóng đá trẻ, phải đào tạo nhân cách, đào tạo con người trước rồi mới đào tạo về chuyên môn cho các em”.

Tiếp tục tìm sao mai bóng đá cùng trại hè Toyota - 4

Em Trường An, 1 trong 30 thí sinh xuất sắc tham dự VCK, chia sẻ: “Em rất vui vì được đến VCK nhưng cũng lo lắng lắm vì các bạn ở đây ai cũng đá hay cả. Em sẽ cố gắng chơi thật hay để được đi Nhật. Ở Hà Nội thì ngày nào em cũng tập bóng ở gần nhà với các bạn để học hỏi thêm trước khi đến với VCK ở TP.HCM lúc này”.

Tiếp tục tìm sao mai bóng đá cùng trại hè Toyota - 5

Còn Nata Oliveira Souza, thí sinh người Brazil tham dự Trại hè năm nay, cho biết: “Em mới sang Việt Nam 4 năm và không biết gì về bóng đá Việt Nam. Đến với VCK này, em thấy các bạn bè ai cũng đá bóng tốt cả. Em không biết sẽ được chọn vào 18 cầu thủ xuất sắc nhất để đi Nhật dự giải ở đó không nhưng em sẽ cố gắng hết sức có thể.

Bố em đã nói như thế với em và em sẽ nỗ lực để được đi Nhật với các bạn. Đi Nhật chơi bóng là một mơ ước lúc này của em và thời gian đó cũng gần đến sinh nhật em nên có thể nó là món quà để em tặng cho bản thân mình. Nếu được đi Nhật đá bóng xong thì em sẽ về nhà đón sinh nhật và ăn mừng với bố mẹ em”.

Chương trình cắm trại và tập huấn là hoạt động nằm trong chương trình “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016” do Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay cũng là năm thứ 2 liên tiếp chương trình Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota được tổ chức dành cho tất cả các bé trai trong độ tuổi từ 9 đến 11.

Tiếp tục tìm sao mai bóng đá cùng trại hè Toyota - 6

Tiếp tục tìm sao mai bóng đá cùng trại hè Toyota - 7

Tiếp tục tìm sao mai bóng đá cùng trại hè Toyota - 8

Chương trình cắm trại và tập huấn đặt mục tiêu chọn ra 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất để tham gia vào đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota quốc tế 2016. Đây chính là điểm mới của chương trình khi lần đầu tiên các cầu thủ nhí của Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota sẽ tham gia và thi đấu chính thức trong Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế.

Theo đó, chuyến đi Nhật Bản sẽ diễn ra từ ngày 23/8 đến 29/8/2016, đội tuyển bóng đá thiếu niên Toyota Việt Nam sẽ tham gia thi đấu cùng với đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan và 4 đội bóng thiếu niên khác của Nhật Bản, bao gồm đội U12 Nagoya Grampus, đội U12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota City.

Hồng Trang