Thụy Sĩ "thổi bay" Thổ Nhĩ Kỳ và tràn đầy hy vọng đi tiếp

Hạo Minh

(Dân trí) - Thụy Sĩ thắng 3-1 trước Thổ Nhĩ Kỳ để có 4 điểm sau vòng bảng, đội bóng của HLV Petkovic đứng thứ 3 bảng A. Cơ hội đi tiếp của Thụy Sĩ đang rộng mở, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ đứng bét bảng A và sẽ bị loại.

Shaqiri hoàn tất cú đúp vào lưới Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ nhập cuộc với lối chơi tấn công phủ đầu như muốn "ăn tươi nuốt sống" đối thủ. Những phút đầu tiên, Thụy Sĩ chống chọi rất vất vả trước sức công ào ạt của đối phương. Tuy nhiên, Thụy Sĩ lại là đội mở tỉ số trận đấu. Phút 6, Seferovic dứt điểm quyết đoán từ đầu vòng cấm hạ gục thủ thành Cakir mở tỉ số. Đó mới là pha lên bóng có nét đầu tiên của Thụy Sĩ và ngay lập tức họ ghi bàn.

Sau khi có bàn thắng, Thụy Sĩ chơi lấn lướt hơn Thổ Nhĩ Kỳ trong những phút tiếp theo. Phải mất hơn 15 phút lép vế, Thổ Nhĩ Kỳ mới giành lại được thế trận. Tuy nhiên rất nhanh chóng, Thụy Sĩ tung ra "cú đấm" thứ hai. Phút 26, Shaqiri nâng tỉ số lên 2-0 với một cú sút "thần sầu".

Thụy Sĩ thổi bay Thổ Nhĩ Kỳ và tràn đầy hy vọng đi tiếp - 1

Shaqiri ghi bàn từ cú sút ngoài vòng cấm.

Nếu các chân sút của Thụy Sĩ tốt hơn, họ đã có thêm vài bàn thắng nữa trước khi bước vào giờ nghỉ. Khoảng cách hai bàn khiến hi vọng có điểm của Thổ Nhĩ Kỳ trở nên mong manh, dẫu vậy sau giờ nghỉ Thổ Nhĩ Kỳ vẫn dâng cao, chấp nhận hổng hàng thủ, chơi tấn công tìm bàn thắng.

Phút 62, Kahveci tạo nên siêu phẩm vào lưới Thụy Sĩ, đồng thời gieo hy vọng cho Thổ Nhĩ Kỳ có thể lội ngược dòng. Đáng tiếc, chỉ sáu phút sau, Shaqiri lao vào dứt điểm chính xác từ đầu vòng cấm địa, làm tung lưới Thổ Nhĩ Kỳ và tái lập khoảng cách hai bàn (3-1). 

Bàn thua thứ ba khiến các cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ không thể vùng lên và đành chấp nhận thất bại. Thổ Nhĩ Kỳ đứng cuối bảng A sau cả ba trận thua, Thụy Sĩ có 4 điểm như xứ Wales, nhưng hiệu số bàn thắng bại kém hơn nên Thụy Sĩ phải đứng thứ ba.

Thụy Sĩ thổi bay Thổ Nhĩ Kỳ và tràn đầy hy vọng đi tiếp - 2

Shaqiri nhận giải thưởng xuất sắc nhất trận.

Thụy Sĩ thổi bay Thổ Nhĩ Kỳ và tràn đầy hy vọng đi tiếp - 3

Bảng xếp hạng bảng A Euro 2020.