1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Thua đậm Bayern Munich 2-8, HLV Barcelona thừa nhận sắp bị sa thải

Thùy Anh

(Dân trí) - Tương lai của HLV Quique Setien gần như đã được định đoạt sau khi Barcelona thua đậm Bayern Munich 2-8 và bị loại ở tứ kết UEFA Champions League.

Barcelona đã thể hiện bộ mặt nhạt nhòa khi gục ngã 2-8 trước Bayern Munich ở tứ kết Champions League tại Lisbon. Đây là trận thua đậm nhất trong lịch sử Cúp châu Âu của Barcelona kể từ năm 1940.

Thua đậm Bayern Munich 2-8, HLV Barcelona thừa nhận sắp bị sa thải - 1

HLV Setien thừa nhận sắp bị sa thải sau trận thua ê chề Bayern Munich 2-8

Sau trận đấu, HLV Quique Setien trả lời tờ Sky Sport Italia: “Thất bại bại quá nặng nề và toàn đội thực sự bị tổn thương. Tôi đã lường trước được tương lai tồi tệ này. Khó ai có thể chấp nhận một CLB lớn như Barcelona tại thua đậm như vậy, nhưng chúng tôi đã không thể kiểm soát được tình hình.

Trận thua đậm này sẽ khiến các cổ động viên tổn thương, bản thân tôi giờ không thể quyết định được việc đi hay ở. Barcelona bị đánh bại bởi một đội bóng quá xuất sắc. Với tư cách HLV, tôi nhận hoàn toàn trách nhiệm về trận thua này.

Tôi không biết nói gì hơn và lo lắng về tương lai của mình. Barcelona đã có những khoảng thời gian chơi tốt, nhưng sự thiếu tập trung ở những khoảng thời gian nhất định khiến chúng tôi sụp đổ”.

HLV Setien cũng từ chối bình luận về Pique, người mắc những sai lầm khiến hàng thủ Barcelona sụp đổ trước Bayern Munich: “Tôi không đổ lỗi cho một cá nhân nào, thất bại này do lỗi của tôi và toàn đội đã chơi dưới sức”.

Thua đậm Bayern Munich 2-8, HLV Barcelona thừa nhận sắp bị sa thải - 2

HLV Setien chết lặng khi Barcelona nhận thảm bại

Về phần mình, trung vệ Pique không giấu nổi sự thất vọng: “Barcelona đã chạm đáy. Nếu phải ra đi để thay đổi những điều này, tôi sẽ là người đầu tiên làm điều đó. Chúng tôi phải xem xét, phản ánh và quyết định điều gì là tốt nhất cho CLB.

Đây là một trận đấu tồi tệ. Cảm giác thật kinh khủng và đáng xấu hổ. Quá khó để chấp nhận điều này. Barca sẽ cần rất nhiều thay đổi. Ở đây, tôi không nói về HLV hay các cầu thủ.

Chúng tôi cần thay đổi toàn bộ hệ thống và cấu trúc của CLB, ngay từ những bước đầu. Không thể che giấu cho thất bại này nữa”.