Thủ môn Văn Toản vào nhóm những cầu thủ đáng xem tại vòng loại U23 châu Á

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa chọn ra 8 gương mặt đáng chú ý nhất trước thềm vòng loại giải U23 châu Á. Thủ môn Văn Toản của U23 Việt Nam nằm trong danh sách này..

Hầu hết các cầu thủ trong nhóm 8 người này đều thuộc các nền bóng đá có chất lượng hàng đầu châu lục, và Văn Toản cùng Manuchehr Safarov (Tajikistan) chính là những ngoại lệ hiếm hoi, bởi thủ môn của đội tuyển U23 Việt Nam không đến từ nền bóng đá có chất lượng trong nhóm cao nhất châu Á. 

Các cầu thủ này gồm Khalid Al Ghannam (Saudi Arabia), Yuta Goke (Nhật Bản), Khusain Norchaev (Uzbekistan), Ali Saleh (UAE), Choi Jun (Hàn Quốc), Amirali Sadeghi (Iran), Manuchehr Safarov (Tajikistan) và thủ môn Nguyễn Văn Toản (U23 Việt Nam).

Thủ môn Văn Toản vào nhóm những cầu thủ đáng xem tại vòng loại U23 châu Á - 1

Thủ môn Nguyễn Văn Toản đã có suất chính thức ở đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup.

Về thủ môn Nguyễn Văn Toản, trang chủ của AFC viết: "Thủ môn Văn Toản được đánh giá rất cao ở quê nhà Việt Nam, đến nỗi anh được trao suất chính thức trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Oman tại vòng loại World Cup, sau khi lựa chọn số một trong khung thành của tuyển Việt Nam là Văn Lâm chấn thương".

"Thủ môn 21 tuổi đang khoác áo CLB bóng đá Hải Phòng sẽ tiếp tục tìm chỗ đứng của mình, cùng với HLV Park Hang Seo, dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam. Anh có cơ hội để gây ấn tượng ở các trận đấu trước mắt" - website của Liên đoàn bóng đá châu Á viết thêm. 

Ở vòng loại giải U23 châu Á, đội tuyển U23 Việt Nam nằm ở bảng I với các đội Đài Loan (Trung Quốc) và Myanmar. Đây không phải là các đối thủ quá mạnh, nên đội tuyển U23 Việt Nam hoàn toàn có cơ hội đi tiếp vào vòng chung kết. 

Sau khi nổi lên từ SEA Games lần thứ 30 năm 2019, cùng với đội tuyển U22 Việt Nam giành HCV nội dung bóng đá nam, thủ thành Văn Toản đã có những bước thăng tiến vững chắc trong thời gian qua.

Cầu thủ này thi đấu ổn định tại giải V-League, đồng thời dần dần chiếm chỗ ở đội tuyển quốc gia. Văn Toản có chiều cao tốt (1m86), bắt bóng bổng và có khả năng làm chủ khu vực 16m50, hứa hẹn tương lai tươi sáng ở phía trước. 

Cũng trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á, độc giả của AFC bình chọn Văn Toản là cầu thủ có khả năng tỏa sáng cao nhất tại vòng loại giải U23 châu Á, với tỷ lệ cao hơn hẳn những gương mặt còn lại.

Thủ môn Văn Toản vào nhóm những cầu thủ đáng xem tại vòng loại U23 châu Á - 2