Thủ môn Bùi Tiến Dũng tự nhắn bản thân phải… kiên nhẫn

(Dân trí) - Từng được HLV Park Hang Seo tin dùng ở giải U23 Châu Á và Asiad 2018, nhưng khi trở về CLB, thủ môn Bùi Tiến Dũng chỉ được ngồi trên ghế dự bị. HLV Chu Đình nghiêm cho biết Bùi Tiến Dũng chưa được tin dùng vì bi chấn thương cổ tay, nhưng theo giới quan sát thì do phong độ của cầu thủ này không tốt mới là nguyên nhân chính.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Bùi Tiến Dũng đã tự động viên mình phải thật kiên nhẫn và thật khỏe để chờ cơ hội ra sân thi đấu.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng tự nhắn bản thân phải… kiên nhẫn - 1

Bùi Tiến Dũng tự nhắn nhủ mình phải kiên nhẫn và phải khỏe để chờ cơ hội ra sân thi đấu chính thức cho FC Hà Nội

Còn nhớ, ngày 28/1/2019, thủ thành tuyển Việt Nam Bùi Tiến Dũng đã đặt bút ký vào bản hợp đồng chính thức với đương kim vô địch V.League là CLB Hà Nội. Tiến Dũng rời CLB Thanh Hóa để đến FC Hà Nội nhằm tìm cơ hội được ra sân nhiều hơn. Nhưng số phận của anh ở CLB mới xem ra không sáng sủa hơn trước bao nhiêu.

Còn nhớ, khi chia sẻ với báo giới lý do chọn CLB Hà Nội để đầu quân, thủ thành đội tuyển Việt Nam giải thích: “CLB Hà Nội là đội bóng tôi rất yêu thích và có nhiều đồng đội ở tuyển U23. Đó là sự lựa chọn tốt nhất của tôi”.

Tuy nhiên, lý do lớn nhất là Tiến Dũng muốn tìm kiếm cơ hội được ra sân nhiều hơn, thay cho việc phải ngồi trên băng ghế dự bị quá nhiều khi còn ở CLB Thanh Hóa.

Theo HLV Nguyễn Thành Vinh, lựa chọn của Bùi Tiến Dũng là hoàn toàn chính đáng, và cũng là mục tiêu số 1 của bất kỳ cầu thủ nào khi theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số trên sân cỏ. Một cầu thủ ở các vị trí như hậu vệ, tiền vệ hay tiền đạo mà không được ra sân nhiều thì nhanh chóng mất đi phong độ, đặc biệt ở vị trí thủ môn không được ra sân phong độ còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng tự nhắn bản thân phải… kiên nhẫn - 2

Chăm chỉ luyện tập và được tạo điều kiện ra sân thi đấu thường xuyên thì Bùi Tiến Dũng mới có cơ may cạnh tranh suất bắt chính tại King's Cup hay SEA Games 2019 sắp tới

Không phải Tiến Dũng, ngay cả thủ môn Đặng Văn Lâm trước khi được HLV Park Hang Seo tín nhiệm chọn trấn giữ khung thành cho đội tuyển Việt Nam cũng đã có thời phải “dạt” sang tận bên Lào thi đấu chỉ để thường xuyên được ra sân hơn, để cho “cảm giác bóng” không bị mất đi. “Với vị trí thủ môn, ngay cả thi đấu thường xuyên mà chỉ cần một chút sai lầm sẽ dẫn đến đội nhà hứng chịu bàn thua, huống hồ là không được thi đấu thường xuyên”, HLV Nguyễn Thành Vinh chia sẻ.

Tại giải Asiad 2018, mặc dù HLV Park Hang Seo vẫn tin tưởng sử dụng thủ môn Bùi Tiến Dũng, nhưng rõ ràng ở giải này thủ môn 22 tuổi đã mắc những sai lầm không đáng có, mà nguyên nhân chính có thể chỉ ra là anh bị mất phong độ, mất cảm giác bóng do không được thi đấu thường xuyên trong những trận cầu chính thức, quan trọng ở cấp CLB.

Mới đây, thông tin thủ môn Bùi Tiến Dũng phải giải nghệ vì chấn thương đã được HLV Chu Đình Nghiêm của FC Hà Nội bác bỏ, nhưng thực tế đến lúc này anh vẫn chưa được ra sân chính thức mà chủ yếu ngồi trên ghế dự bị.

Nguyên nhân chấn thương cổ tay của Bùi Tiến Dũng chưa hồi phục hoàn toàn là một phần, mà quan trọng hơn thủ môn Văn Công của FC Hà Nội vẫn đang thể hiện sự ổn định, chắc chắn. Chưa kể Phí Minh Long lúc này cũng đạt phong độ còn tốt hơn cả Bùi Tiến Dũng, nên việc bao giờ được ra sân tại CLB FC Hà Nội vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng tự nhắn bản thân phải… kiên nhẫn - 3

Thủ môn Nguyễn Văn Toản của FC Hải Phòng đang thể hiện phong độ rất tốt càng khiến cơ hội của Bùi Tiến Dũng ít đi nếu được gọi lên tuyển

Và ở cấp đội tuyển, sự xuất sắc của thủ môn Nguyễn Văn Toản ở FC Hải Phòng hay thủ môn Phan Văn Biểu của SHB Đà Nẵng, thì việc hi vọng có được một suất bắt chính tại King’s Cup hay SEA Games 2019 sắp tới của Bùi Tiến Dũng là hết sức mong manh.

Thế Nam

Bài liên quan
Đang được quan tâm