Thêm 1 cầu thủ Ninh Bình bị tình nghi dính đến vụ bán độ

(Dân trí) - Để mở rộng cuộc điều tra, cơ quan công an tỉnh Ninh Bình đã triệu tập thêm 1 cầu thủ nữa là Bùi Văn Hà để lấy lời khai. Như vậy, đến thời điểm này đã có tới 13 cầu thủ bị đặt vào tầm ngắm bán độ.

Trong ngày hôm qua, Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Gia Từ - hai cầu thủ nằm trong nhóm 9 người bị nghi cá độ, dàn xếp tỷ số ở trận Kalantan – Ninh Bình (AFC Cup 2014) tiếp tục phải lên công an tỉnh làm việc. Trong 2 cầu thủ này, Mạnh Dũng được cho là người chủ mưu, nên anh nhận được sự quan tâm lớn từ cơ quan điều tra.


Nghi án bán độ ở Ninh Bình đang có nhiều tình tiết mới

Nghi án bán độ ở Ninh Bình đang có nhiều tình tiết mới

Vụ bán độ tại Ninh Bình có thêm một tình tiết mới, khi trong ngày hôm qua, có thêm một gương mặt khác là cầu thủ Bùi Văn Hà cũng được triệu tập để làm rõ những nghi vấn bán độ.

Bùi Văn Hà là cái tên khá xa lạ, bởi trong những mùa giải gần đây, cầu thủ này chủ yếu phải ngồi trên băng ghế dự bị. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ làm việc tại cơ quan cảnh sát điều tra, Bùi Văn Hà đã trở về đại bản doanh của đội tại khách sạn The Vissai và anh tiếp tục tập luyện bình thường với các đồng đội.

Như vậy, đến lúc này đã có 13 cầu thủ V.Nninh Bình bị triệu tập lên cơ quan cảnh sát điều tra gồm: Phạm Xuân Phú, Nguyễn Văn Hưng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Gia Từ, Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng, Hoàng Danh Ngọc, Lê Văn Thắng, Phạm Văn Quyến và mới nhất là Bùi Văn Hà.

Theo Chủ tịch CLB Ninh Bình Phạm Văn Lệ, việc triệu tập là chuyện bình thường và bất cứ cầu thủ nào cũng có thể phải làm việc với cơ quan công an.

“Bản thân tôi cũng nhiều lần lên làm việc với công an. Trong thời gian tới, cơ quan điều tra có thể gọi thêm bất kỳ một cầu thủ nào khác để phục vụ cho công tác điều tra”, ông Lệ nói.

Hiện tại, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Ninh Bình vẫn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ và dàn xếp tỷ số.

Liên quan đến những cầu thủ nằm trong nhóm bán độ (9 người), tất cả đã phải tập trung trở lại tại Nhà thi đấu Ninh Bình theo hình thức “giam lỏng”. Những cầu thủ này sẽ phải có mặt tại cơ quan cảnh sát điều tra để lấy lời khai theo yêu cầu. Riêng 2 cầu thủ Danh Ngọc và Văn Thắng dù không có trong danh sách này, nhưng việc có liên quan do “nhận quà” nên đã bị loại khỏi danh sách tham dự AFC Cup. Hiện 2 cầu thủ này cũng đã xin phép về quê để giải quyết công việc gia đình.

Kim Anh-Tiến Đạt