Thứ hai, 09/08/2021 - 19:01

Thất vọng cùng cực vì Messi ra đi, quan chức Barcelona… từ chức

Dân trí

Ông Jaume Llopis, một quan chức cấp cao của Barcelona đã từ chức sau khi CLB không thể giữ chân nổi Messi.

Messi: "Tôi không nghĩ sẽ nói lời tạm biệt theo cách này"

Vài giờ sau khi Messi tổ chức cuộc họp báo thông báo chia tay Barcelona, nội bộ của đội bóng này đã sinh biến. Theo nguồn tin từ tờ Diario Sport, Jaume Llopis, thành viên của hội đồng của Ủy ban dự án Espai Barca (liên quan tới việc hạ tầng của Barcelona), đã tuyên bố từ chức.

Thất vọng cùng cực vì Messi ra đi, quan chức Barcelona… từ chức - 1

Ông Jaume Llopis đã từ chức sau khi Messi ra đi.

Ông Jaume Llopis, vốn là giáo sư của trưởng kinh doanh IESE của Đại học Navarra, tỏ ra vô cùng thất vọng với cách làm việc của Ban lãnh đạo Barcelona. Ông cho rằng những người đứng đầu đội bóng có thể "làm nhiều hơn nữa" để giữ chân Messi ở lại.

Ngày hôm nay, ông đã gửi bức tâm thư tới Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta. Trong bức thư có đoạn:

"Joan thân mến!

Ông đã làm tôi quá thất vọng. Tôi từng nghĩ ông là người duy nhất có thể đương đầu với Florentino Perez. Tôi thiếu thông tin trong vụ Messi nhưng tôi tin rằng Ban lãnh đạo đội bóng có thể làm nhiều hơn nữa để giữ chân cậu ấy. Có quá nhiều điều thiếu sót.

Messi là một nhân vật vô cùng quan trọng của Barcelona.

Chúng ta hãy chờ kết quả của Super League. Nếu như giải đấu này trở thành hiện thực, Barcelona sẽ gián tiếp giúp Real Madrid có được Mbappe (khi để Messi sang PSG). Đó là kế hoạch hoàn hảo của Florentino Perez. Ông sẽ đi vào lịch sử với tư cách là Chủ tịch đã để Messi ra đi".

Thất vọng cùng cực vì Messi ra đi, quan chức Barcelona… từ chức - 2

Chủ tịch Joan Laporta đối diện với nhiều sức ép sau khi Messi ra đi.

Sau khi không thể giữ chân Messi, uy tín của Chủ tịch Joan Laporta đã bị ảnh hưởng khá nhiều. Rất nhiều CĐV Barcelona đã chạy theo xe của Messi, để níu kéo tiền đạo này ở lại với đội bóng.

Nhiều tờ báo Tây Ban Nha cho rằng kỷ nguyên của Joan Laporta ở Barcelona sẽ phải gặp rất nhiều thách thức. Hiện tại, CLB đang bị khủng hoảng tài chính khi đối diện với khoản nợ hơn 1 tỷ euro.

Bên cạnh đó, quỹ lương của Barcelona ở thời điểm này vượt lên mức 110% doanh thu. Ngay cả khi Messi ra đi, con số ấy vẫn rất cao, 90% doanh thu. Do đó, Los Blaugrana vẫn phải câu kéo để có thể thu về mức 70%, như Ban tổ chức La Liga yêu cầu.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất