Thứ ba, 23/08/2016 - 21:59

Thất bại ở Olympic 2016, Trung Quốc đổ lỗi cho… đối thủ quá mạnh

Dân trí

Chia sẻ về nguyên nhân thất bại của đoàn thể thao Trung Quốc, Chủ tịch Ủy ban Olympic nước này, Liu Peng cho rằng những đối thủ ở Olympic 2016 quá mạnh.

Với việc chỉ giành được 26 huy chương vàng ở Olympic 2016, đoàn thể thao Trung Quốc đang trải qua kỳ Olympic tệ hại nhất trong vòng 20 năm qua. Ở Olympic 2008, họ giành được 51 huy chương vàng. 4 năm sau, họ đoạt được 38 huy chương vàng. Thế nhưng, con số ấy đã giảm xuống chỉ còn 26 huy chương vàng ở Olympic 2016.

Lin Dan, gương mặt kỳ vọng của cầu lông Trung Quốc không giành được huy chương ở Olympic 2016
Lin Dan, gương mặt kỳ vọng của cầu lông Trung Quốc không giành được huy chương ở Olympic 2016

Lý giải cho điều này, Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc, Lui Peng cho rằng những đối thủ đã mạnh lên. Ông nói: “Có một vấn đề mà chúng ta không thể bỏ qua. Đó là việc đoàn thể thao Trung Quốc đã không giành được nhiều huy chương như kỳ vọng ở Olympic 2016.

Chúng ta đã không đánh giá đúng mức những thách thức phải đối diện ở giải đấu này. Trong những năm gần đây, nhiều nước đã ý thức được tầm quan trọng của Olympic và có đầu tư rất mạnh. Vì vậy, những đối thủ của chúng tôi ngày càng khó khăn hơn, những trận đấu ngày càng khốc liệt hơn.

Chúng tôi đã nỗ lực tập luyện nhưng chưa đủ. Những VĐV thực sự bị căng thẳng khi gặp khó khăn. Do đó, họ không phát huy hết khả năng của mình. Trung Quốc cần có tinh thần mới, nhận thức mới để cải thiện thành tích của mình trong tương lai”.

H.Long