Thứ năm, 18/07/2019 - 20:18

Than Quảng Ninh áp sát ngôi đầu V-League: Dấu ấn của 2 tài năng bị lãng quên

Dân trí

Trong khi CLB TPHCM và CLB Hà Nội ồn ào trong cuộc đua đến ngôi vô địch, cùng phát biểu gây xôn xao của bầu Đức về chuyện “5 đánh 1”, thì Than Quảng Ninh âm thầm áp sát cuộc đua này, với dấu ấn của 2 cầu thủ từ rất lâu bị lãng quên ở cấp độ đội tuyển!

Cho đến sau vòng 16 V-League 2019, đội đầu bảng TPHCM có 33 điểm, đội đứng nhì là CLB Hà Nội có 30 điểm, nhưng bất ngờ hơn cả là điểm số 28 mà Than Quảng Ninh đang có được, cùng khả năng đe doạ ngôi đầu của 2 đội bóng ồn ào nói trên.

Nếu so sánh lực lượng giữa CLB TPHCM và CLB Hà Nội, đội bóng thành phố yếu thế hơn hẳn đội bóng thủ đô. Rồi để so sánh lực lượng của Than Quảng Ninh với lực lượng của 2 đội bóng đang dẫn đầu giải, đội bóng vùng mỏ càng yếu thế.

Tuy nhiên, khi không ai chú ý đến đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng, Than Quảng Ninh lại âm thầm tăng tốc ở phía sau, để giờ áp sát nhóm có thể tranh chấp ngôi vương của giải đấu.

Than Quảng Ninh áp sát ngôi đầu V-League: Dấu ấn của 2 tài năng bị lãng quên - 1
Hải Huy đang ghi dấu ấn đậm nét tại V-League 2019

Cách Than Quảng Ninh gia nhập nhóm đầu có nét gì đấy rất giống với chiến thuật “núp gió” trong môn xe đạp: Không trực tiếp dẫn đầu trong phần lớn lộ trình hòng tiết kiệm sức, cũng như tránh cho mình khỏi những câu chuyện ồ

Nhưng dù thế nào đi nữa, dù sử dụng chiến thuật gì, thì bản thân Than Quảng Ninh phải có thực lực mới có thể bám sát nhóm có khả năng đoạt ngôi vô địch cho đến tận lúc này.

Khác với nhiều người từng hiểu lầm, đội bóng vùng mỏ không nằm trong nhóm các đội chịu ảnh hưởng của bầu Hiển (bầu Hiển không hề liên quan đến đội Than Quảng Ninh, mà đội bóng này được nuôi sống bởi công ty Vinacomin cùng ông bầu đất Cẩm Phả - Phạm Thanh Hùng). Than Quảng Ninh cũng giống CLB TPHCM ở điểm họ tự lực cánh sinh, tự thân chạy đua trên hành trình áp sát ngôi đầu V-League.

Và nói đến thực lực của Than Quảng Ninh, không thể không nhắc đến 2 cầu hiện đang thi đấu rất hay, đủ khả năng khoác áo đội tuyển quốc gia, nhưng chưa có cơ hội, đó là Mạc Hồng Quân và Nguyễn Hải Huy. Họ cùng chơi ở vị trí tiền vệ tấn công và thay phiên nhau ghi bàn đưa đội bóng vùng mỏ tiến sát cơ hội lật đổ 2 đội đầu bảng TPHCM và Hà Nội.

Than Quảng Ninh áp sát ngôi đầu V-League: Dấu ấn của 2 tài năng bị lãng quên - 2

Cùng với Mạc Hồng Quân, Hải Huy đang góp phần giúp Than Quảng Ninh bay cao, rồi chờ tín hiệu từ HLV Park Hang Seo ở cấp độ đội tuyển quốc gia

Cho đến thời điểm này, Mạc Hồng Quân ghi được 6 bàn thắng tại V-League, Nguyễn Hải Huy cũng ghi được 6 bàn, cùng là những chân sút xếp thứ nhì trong số các chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất mùa giải (kém 1 bàn so với chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất là Hà Minh Tuấn).

Nếu so về kinh nghiệm ở các giải đấu quốc tế, có thể Hải Huy chưa sánh được với Đỗ Hùng Dũng và Phạm Đức Huy của CLB Hà Nội. Nhưng chí ít, Hải Huy cũng hơn nhiều tiền vệ khác đang khoác áo đội tuyển quốc gia gồm Xuân Trường, Tuấn Anh (HA Gia Lai), Huy Hùng (CLB bóng đá Quảng Nam) về mặt phong độ.

Riêng Mạc Hồng Quân không thiếu kinh nghiệm, lại rất đa năng, ngoài vị trí tiền vệ tấn công đang thi đấu, cầu thủ Việt kiều này còn đá được ở vị trí trung phong, lại có thể lợi thế về thể hình và khả năng chơi bóng bổng.

Trong trường hợp Than Quảng Ninh tiếp tục bay bổng tại V-League, thậm chí đeo bám nhóm chạy đua đến ngôi vô địch đến tận cuối giải, những tài năng của đội bóng vùng mỏ như Mạc Hồng Quân, như Nguyễn Hải Huy sẽ càng được chú ý, và biết đâu HLV Park Hang Seo sẽ cho họ cơ hội thể hiện năng lực ở cấp độ đội tuyển quốc gia, cho chiến dịch vòng loại World Cup sẽ kéo dài mà ông Park sẽ cần nhiều nhân lực!

Kim Điền

Than Quảng Ninh áp sát ngôi đầu V-League: Dấu ấn của 2 tài năng bị lãng quên - 3

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm