1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Thần đồng quần vợt Mỹ chia tay Olympic Tokyo vì dương tính với SARS-CoV-2

Thiện Nhân

(Dân trí) - Tay vợt nữ đang lên người Mỹ Cori "Coco" Gauff sẽ vắng mặt tại Olympic Tokyo 2020 vì dương tính với SARS-CoV-2.

Trên trang cá nhân Twitter của mình, tay vợt 17 tuổi Cori "Coco" Gauff, cho biết cô vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và buộc phải bỏ lỡ Thế vận hội chuẩn bị được khai mạc tại Tokyo (Nhật Bản).

Thần đồng quần vợt Mỹ chia tay Olympic Tokyo vì dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Cori "Coco" Gauff buộc phải chia tay Olympic vì dương tính với SARS-CoV-2.

Trong một dòng Tweet được đăng tải trên trang cá nhân của mình vào hôm qua (18/7), Coco Guaff chia sẻ: "Tôi chúc đoàn thể thao Mỹ nhiều may mắn và thi đấu an toàn tại Olympic. Được đại diện cho nước Mỹ tranh tài ở Thế vận hội luôn là giấc mơ của tôi, nhưng đành chờ các kỳ Olympic kế tiếp".

Ngay sau dòng Tweet của Coco Gauff, Liên đoàn quần vợt Mỹ (USTA) cũng chia sẻ một dòng Tweet khác, được kênh truyền thông nổi tiếng CNN đăng tải: "Chúng tôi rất buồn khi biết rằng Coco Gauff đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, do đó sẽ không thể tham gia Olympic Tokyo 2020".

"Toàn bộ đội tuyển quần vợt Mỹ rất buồn cho Coco (Gauff). Chúng tôi cầu chúc cho cô ấy những điều tốt đẹp nhất và hy vọng sẽ sớm gặp lại cô ấy trên sân đấu, ở các giải đấu khác" - USTA chia sẻ thêm với tài năng của mình.

Cori "Coco" Gauff là một trong những niềm hy vọng của làng banh nỉ nước Mỹ tại Thế vận hội mùa hè năm nay. Cô gái mới 17 tuổi này hiện đang xếp thứ 25 thế giới, được mệnh là Serena Williams mới của quần vợt nước Mỹ. Cô vừa vào đến tứ kết giải quần vợt Pháp mở rộng Rolands Garros, cũng như vào vòng 4 giải Anh mở rộng Wimbledon 2021.

Olympic Tokyo 2020 sẽ khai mạc vào ngày 23/7 và kéo dài đến ngày 8/8. Riêng môn quần vợt sẽ thi đấu từ ngày 24/7 - 1/8. 

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo