Thứ ba, 04/05/2021 - 07:32

Thái Lan lại tổn thất lực lượng nghiêm trọng trước vòng loại World Cup

Dân trí

Tiếp sau quyết định rút khỏi đội tuyển của chân sút số 1 Teerasil Dangda, đến lượt hậu vệ hàng đầu Philip Roller có hành động tương tự với tuyển Thái Lan, sau khi cầu thủ này tuyên bố chấn thương.

Hiện tại, đội tuyển Thái Lan đã tập trung tại tỉnh Samut Prakan, để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy nhiên, ngay trước khi đội bóng của HLV Akira Nishino tuyển quân, vị HLV người Nhật Bản đón nhận tin không vui, khi hậu vệ cánh phải, mang 2 dòng máu Thái - Đức là Philip Roller xin rút khỏi đội tuyển, vì chấn thương gối.

Thái Lan lại tổn thất lực lượng nghiêm trọng trước vòng loại World Cup - 1

Đội tuyển Thái Lan vừa hội quân, chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

Đây là trụ cột thứ 2 xin rút khỏi đội bóng đất Chùa Vàng chỉ trong vòng ít tuần lễ. Trước đó, trung phong hàng đầu của bóng đá Thái Lan hiện tại là Teerasil Dangda cũng đã tuyên bố không lên tập trung đội tuyển lần này, vì chấn thương. 

Trong khoảng ít năm trở lại đây, Philip Roller là cái tên quen thuộc đối với đội tuyển Thái Lan, thường xuyên cạnh tranh vị trí với cầu thủ gốc Pháp Tristan Do.

Cũng giống như Tristan Do, Philip Roller sinh ra tại châu Âu (Đức), mang trong mình một nửa huyết thống là dân châu Âu, được đào tạo ở Đức, và vài năm gần đây về Thái Lan để đá bóng chuyên nghiệp.

Thái Lan lại tổn thất lực lượng nghiêm trọng trước vòng loại World Cup - 2
Hậu vệ mang 2 dòng máu Thái - Đức là Philip Roller vừa tuyên bố rút khỏi đội tuyển Thái Lan, để về Đức chữa chấn thương.

Tờ Siam Sport của Thái Lan đưa tin: "Đội tuyển Thái Lan hiện tập trung với 23 cầu thủ, nhưng không có mặt Philip Roller. Cầu thủ này quyết định bay về Đức chữa trị chấn thương".

"Philip Roller là một trong những hậu vệ có khả năng ghi bàn tốt nhất giải Thai-League hiện nay" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết thêm về cầu thủ mang 2 dòng máu Thái - Đức này.

Thái Lan hiện đang xếp thứ 3 tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - khu vực châu Á, với 8 điểm sau 5 trận. Đội bóng đất Chùa Vàng kém đội tuyển Việt Nam 3 điểm và buộc phải thắng cả 3 trận còn lại (gặp Indonesia, Malaysia và UAE), mới mong giành vé đi tiếp.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm