Thứ ba, 28/01/2020 - 16:50

Tết ấm áp với các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam

Dân trí

Cho dù những ngày vui Xuân đón Tết với các cô gái đá bóng thật ngắn ngủi, bởi từ mùng 3 Tết (ngày 27/1/2020), đội tuyển nữ Việt Nam đã tập trung trở lại tại Hà Nội, chuẩn bị cho vòng loại Olympic. Tuy nhiên, những ngày Tết trước đó của Huỳnh Như và các đồng đội thật sự ấm áp.

Huỳnh Như chúc Tết mọi người

Năm nay, các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam nghỉ Tết ngắn hơn nhiều so với mọi năm, họ tập luyện tại Hà Nội cho đến tận trước ngày 28 tháng Chạp âm lịch năm Kỷ Hợi (tức ngày 22/1/2020), rồi ngay từ mùng 3 Tết Nguyên Đán năm Canh Tý (27/1), các cô gái đá bóng đã tập trung trở lại, cũng tại Hà Nội.

Tức là với những cầu thủ có quê ở xa các thành phố lớn như Huỳnh Như hay Chương Thị Kiều, họ đã sớm tạm biệt gia đình, người thân và bạn bè, từ chiều tối mùng 2 Tết (26/1/2020), để di chuyển từ miền quê của mình (Huỳnh Như và Chương Thị Kiều quê ở miền Tây Nam bộ) lên TPHCM, rồi từ TPHCM bay ra Hà Nội, cho kịp hội quân với đội tuyển ngày mùng 3.

Tết ấm áp với các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam - 1
Huỳnh Như khoe ảnh giây phút ấm áp bên người thân trong những ngày cận Tết

Mặc dù vậy, trước đó, các tuyển thủ nữ Việt Nam cũng đã có những ngày Tết thật ấm áp. Thành công ở SEA Games 30, với ngôi vô địch nội dung bóng đá nữ giúp cho các cầu thủ nữ có một mùa Xuân vui tươi, cả về tinh thần lẫn vật chất, nhờ khoản tiền thưởng không hề nhỏ cho danh hiệu vô địch SEA Games.

Ngay ngày mùng 1 Tết, đội tuyển đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có màn chúc Tết thật sự độc đáo. Từ quê nhà Châu Thành – Trà Vinh, Huỳnh Như… ngồi xuồng gửi lời chúc may mắn đến tất cả mọi người.

Tết ấm áp với các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam - 2
Nụ cười Xuân của "trung vệ thép" Chương Thị Kiều (giữa)

Trên chiếc xuồng nho nhỏ, giữa con lạch nhỏ ở vùng sông nước Trà Vinh, Huỳnh Như chúc: “Nhân dịp năm mới, Như xin chúc tất cả mọi người một năm an lành, hạnh phúc, dồi dào sức khoẻ, để luôn ủng hộ Như và các đồng đội thi đấu tại vòng loại Olympic, và bảo vệ thành công ngôi vô địch Đông Nam Á”.

Trước nữa, Huỳnh Như không quên khoe hình chụp chung với người thân trong những ngày giáp Tết Nguyên Đán, trong những ngày ngắn ngủi được về quê thăm nhà, cùng rộn ràng chuẩn bị đón năm mới cùng các thành viên bên gia đình, kèm theo lời nhắn với các đồng đội: “Đầu cầu phía các đồng đội tui thế nào rồi?”.

Tết ấm áp với các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam - 3
Hoàng Thị Loan sum vầy bên gia đình trong những ngày Tết vừa qua
Tết ấm áp với các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam - 4
Tiền vệ Thái Thị Thảo (trái) cũng có một mùa Xuân ấm áp

Rộn ràng chuẩn bị Tết và đón Tết bên gia đình cũng là cảm giác hạnh phúc chung của các tuyển thủ nữ quốc gia. 

Trung vệ Chương Thị Kiều đầy mạnh mẽ trên sân, nhưng ngoài đời, cô đằm thắm, dịu dàng bên những người thân và những người bạn. Nụ cười Xuân của cô gái này dự báo một năm nhiều điềm lành với bóng đá nữ Việt Nam, trong năm Canh Tý 2020. 

Tết cũng là dịp để người người, nhà nhà Việt Nam quây quần, hoặc đi chúc Tết họ hàng, thân thuộc. Các tuyển thủ bóng đá nữ cũng tranh thủ những ngày này để được hưởng cảm giác hạnh phúc, khép lại một năm Kỷ Hợi thành công trọn vẹn, đầy đủ lộc, tài, rồi mở ra năm mới Canh Tý với nhiều ước vọng!

Kim Điền

Đáng quan tâm
Mới nhất