Tây Ban Nha lập kỷ lục sau chiến thắng nghẹt thở trước Croatia

H.Long

(Dân trí) - Đội tuyển Tây Ban Nha đã lập nên kỷ lục vô cùng ấn tượng sau khi giành chiến thắng 5-3 trước Croatia ở vòng 1/8 Euro 2020.

Bàn thắng ấn định tỷ số của Oyarzabal

Đội tuyển Tây Ban Nha đã gặp quá nhiều khó khăn trong trận đấu với Croatia ở vòng 1/8 Euro 2020. Mặc dù đã dẫn trước 3-1 nhưng họ vẫn bị Croatia san bằng tỷ số 3-3. Rất may cho Tây Ban Nha, trong thời gian hiệp phụ, họ đã tìm lại đẳng cấp và giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 5-3.

Tây Ban Nha lập kỷ lục sau chiến thắng nghẹt thở trước Croatia - 1

Tây Ban Nha trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử Euro ghi 5 bàn trong hai trận đấu liên tiếp.

Với chiến thắng này, đội tuyển Tây Ban Nha đã giành quyền lọt vào vòng tứ kết Euro 2020. Bên cạnh đó, đoàn quân của HLV Luis Enrique còn tạo nên kỷ lục "rất khó phá vỡ" trong lịch sử giải đấu này.

Theo đó, Tây Ban Nha đã trở thành đội bóng đầu tiên ghi 5 bàn trong hai trận đấu liên tiếp ở vòng chung kết Euro. Trước đó, La Furia Roja đã giành chiến thắng với tỷ số 5-0 trước Slovakia trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng.

Trong khi đó, trận đấu giữa Croatia và Tây Ban Nha là trận đấu có tổng số bàn thắng (8 bàn) cao thứ hai trong lịch sử Euro. Kỷ lục thuộc về trận đấu giữa Pháp và Nam Tư ở Euro 1960 với 9 bàn thắng (Nam Tư thắng 5-4).

Với việc ghi 1 bàn thắng trong trận đấu này, Morata đã vươn lên cùng với Fernando Torres để là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của Tây Ban Nha trong lịch sử Euro. Lúc này, cả hai cầu thủ đều ghi được 5 bàn. Chỉ cần ghi thêm 1 bàn thắng nữa, Morata sẽ chính thức độc chiếm kỷ lục này.

Tây Ban Nha lập kỷ lục sau chiến thắng nghẹt thở trước Croatia - 2

Morata vươn lên cùng Fernando Torres trở thành những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá Tây Ban Nha ở vòng chung kết Euro (5 bàn).

Ferran Torres (21 tuổi 120 ngày) cũng đi vào lịch sử của bóng đá Tây Ban Nha khi trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn và kiến tạo trong một trận đấu ở Euro kể từ sau Fabregas (21 tuổi 37 ngày) ở trận đấu với Nga tại Euro 2008.

Hậu vệ César Azpilicueta, người đã ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển Tây Ban Nha (sau 27 lần khoác áo), đã lập kỷ lục khi trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn cho La Furia Roja ở vòng chung kết Euro (31 tuổi 340 ngày).

Đội tuyển Tây Ban Nha cũng xác lập nên kỷ lục đáng buồn. Theo đó, Pedri là cầu thủ phản lưới nhà ở khoảng cách xa nhất lịch sử Euro (44 mét). Thậm chí, đây còn là pha phản lưới nhà đầu tiên ở giải đấu từ ngoài vòng cấm.

Đó cũng là pha phản lưới nhà thứ 9 ở Euro 2020. Giải đấu này đã chứng kiến số pha "đốt đền" bằng tất cả các vòng chung kết trước đó cộng lại.