1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Sự cố hy hữu giúp VĐV vô danh làm nên kỳ tích ở giải marathon

H.Long

(Dân trí) - Giải Quad Cities Marathon ở Mỹ đã chứng kiến sự cố hy hữu. Điều đó giúp vận động viên (VĐV) Tyler Pence giành vị trí cao nhất.

Giải chạy Quad Cities Marathon là giải marathon danh giá được tổ chức ở Mississippi (Mỹ). Giải đấu năm nay đã chứng kiến bất ngờ cực lớn khi VĐV vô danh Tyler Pence đến từ Illinois đã xuất sắc giành giải nhất.

Sự cố hy hữu giúp VĐV vô danh làm nên kỳ tích ở giải marathon - 1

Tyler Pence giành chiến thắng ở giải marathon ở Mỹ vì đối thủ chạy nhầm đường.

Điều đáng nói, Tyler Pence chính là VĐV đầu tiên của Mỹ giành danh hiệu này kể từ năm 2001. Thành tích của anh là 2 giờ 15 phút, 6 giây. Người đàn ông đang làm công việc HLV thể dục này đã nhận giải thưởng 3000 USD.

Trước giải đấu, Tyler Pence không được đánh giá nằm trong nhóm đua tranh vô địch. Việc anh làm nên kỳ tích thực sự là món quà từ trên trời rơi xuống. Nói vậy bởi lẽ hai ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch là Mwangangi Saolo và Luke Kibet (đều là người Kenya) đã… chạy nhầm đường.

Khi cuộc đua diễn ra được hơn nửa đường, họ đều dẫn đầu nhưng lại mắc sai lầm khi chạy theo xe đạp dẫn đường, người đạp xe đi thẳng, thay vì phải rẽ. Sau khi được thông báo, họ không tin nổi rằng mình đã nhầm đường. Trong khi đó, người dẫn đầu bằng xe đạp khẳng định không liên quan tới điều này.

Sự cố hy hữu giúp VĐV vô danh làm nên kỳ tích ở giải marathon - 2

Mwangangi Saolo (trái) là một trong hai VĐV chạy nhầm đường. Anh rất muốn giành chiến thắng ở giải marathon để vợ con đủ tiền cư trú ở Mỹ.

Nói về sai lầm của hai VĐV người Kenya, trưởng ban tổ chức Joe Moreno cho biết: "Ở tất cả các điểm rẽ đều có thông báo rõ ràng. Ngoài ra, chúng tôi cũng tổ chức buổi giới thiệu về đường đua cho VĐV. Dù sao, sự cố này thật đáng tiếc".

Mwangangi Saolo từng hy vọng sẽ giành giải thưởng này để vợ con tiếp tục đủ tiền cư trú ở Mỹ. Điều đó khiến anh đã phải lên mạng xã hội kêu gọi sự quyên góp của mọi người. Hiện tại, VĐV này đang tập luyện ở Santa Fe, New Mexico (Mỹ). Được biết, ban tổ chức đã hứa bù đắp một khoản tiền cho hai VĐV chạy nhầm đường.

Trong khi đó, người chiến thắng Tyler Pence chia sẻ: "Tôi chạy sau họ khoảng 20 giây và tự hỏi vì sao họ không rẽ và chạy thẳng. Dù sao, đó không phải là công việc của tôi".