Sợ Messi bị "hành hạ", PSG "nổi điên" với… FIFA

(Dân trí) - Giám đốc thể thao của Paris Saint Germain (PSG), Leonardo đã lên tiếng chỉ trích FIFA và đội tuyển Argentina vì vẫn triệu tập Messi, dù cho cầu thủ này đang chấn thương.

Như đã biết, Lionel Messi đã nghỉ thi đấu trong thời gian qua sau khi dính chấn thương kép ở đầu gối và cơ bắp trong trận đấu với Leizpig ở Champions League. Trong thời gian qua, Paris Saint Germain (PSG) đã có động thái "bảo vệ" siêu sao người Argentina khi không vội sử dụng anh cho tới khi bình phục hoàn toàn chấn thương.

Sợ Messi bị hành hạ, PSG nổi điên với… FIFA - 1

PSG phản đối việc FIFA cấm các CLB ngăn cản nhả người cho đội tuyển quốc gia. Điều đó khiến cho họ buộc phải nhả Messi về đội tuyển Argentina dù cầu thủ này chưa bình phục hoàn toàn chấn thương.

Thế nhưng, những động thái của PSG có thể trở thành công cốc khi đội tuyển Argentina đã triệu tập Messi vào danh sách tham dự hai trận đấu với Uruguay và Brazil ở vòng loại World Cup 2022, bất chấp việc cầu thủ này chưa bình phục chấn thương.

Cựu Chủ tịch Sepp Blatter từng nói các cầu thủ bóng đá ngày nay giống như "nô lệ hạng sang". Và giờ đây, Messi đang ở trong tình cảnh ấy. Cầu thủ này liên tục cắn răng thi đấu dù chấn thương cũ chưa hồi phục hoàn toàn.

Trong thời gian qua, El Pulga luôn gặp vấn đề nhất định ở đầu gối (sau khi bị Adrian Martinez của Venezuela đạp thẳng vào đầu gối). Tuy nhiên, trong hai tháng qua, anh vẫn không ngừng ra sân với cường độ cao và không được điều trị dứt điểm.

Với tính chất quan trọng của hai trận đấu với Uruguay và Brazil, không loại trừ khả năng siêu sao số 30 của PSG sẽ bị "ép" ra sân ngay từ đầu. Điều đó có thể ảnh hưởng không tốt tới quá trình điều trị dứt điểm của El Pulga.

Sợ Messi bị hành hạ, PSG nổi điên với… FIFA - 2

PSG quyết "đòi công bằng" ở vụ Messi.

Trước tình hình đó, Giám đốc thể thao của PSG, Leonardo đã lên tiếng chỉ trích FIFA và đội tuyển Argentina vì vẫn ép Messi lên tập trung đội tuyển quốc gia.

Sếp của PSG chia sẻ: "Chúng tôi khẳng định không đồng tình với việc đội tuyển Argentina triệu tập một cầu thủ chưa khỏe mạnh và đang trong quá trình điều trị chấn thương. Dù vậy, chúng tôi lại không được phép ngăn cản bởi nó chẳng có ý nghĩa gì. Đội bóng cần phải thảo luận với FIFA về vấn đề này".

Được biết, trước khi lên danh sách tập trung, Liên đoàn bóng đá Argentina đã bí mật gửi bác sĩ đến để kiểm tra chấn thương của Messi. Sau đó, họ đã kiên quyết triệu tập. Ngoài El Pulga, còn có hai ngôi sao khác của PSG là Di Maria và Leandro Paredes cũng được triệu tập lên đội tuyển Argentina trong đợt này.

Tin liên quan
Đang được quan tâm