SL Nghệ An trở thành F2, V-League 2021 tạm dừng để chống dịch

(Dân trí) - Sau khi CLB SL Nghệ An có văn bản báo cáo về việc nhiều cầu thủ tiếp xúc gần với ca F1 Covid-19, Công ty VPF đã quyết định tạm dừng toàn bộ 7 trận đấu tại vòng 13 V-League 2021.

SL Nghệ An trở thành F2, V-League 2021 tạm dừng để chống dịch - 1

Cả 7 trận đấu ở vòng 13 V-League 2021 phải hoãn lại để phòng chống dịch Covid-19.

Trưa 6/5, anh T.H.K (27 tuổi), chủ động đến Trạm Y tế phường Quang Trung (TP Vinh) khai báo y tế, xác nhận bản thân là F1 của bệnh nhân Covid-19. Cụ thể, ngày 28/4, anh K đi máy bay từ Đà Nẵng về TP Vinh. Trên chuyến bay này còn có N.T.H (28 tuổi, ở thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, Thạch Hà). Anh K ngồi ghế 3A và chị H ngồi ghế 23B. Đến tối 5/5, chị H có kết quả dương tính với Covid-19.

SL Nghệ An trở thành F2, V-League 2021 tạm dừng để chống dịch - 2

Sau khi gần cả đội SL Nghệ An (vàng) trở thành F2, VPF quyết định hoãn vòng 13 V-League 2021 (Ảnh: Gia Hưng).

"Hiện tại tôi đã được lấy mẫu xong, đang cách ly ở trạm y tế. Sức khỏe của tôi không có triệu chứng bất thường nào", anh K chia sẻ với báo chí.

Anh K cũng khai báo trong thời gian ở TP Vinh, mình đã ra sân tập rồi đi ăn sáng, uống cafe với phần lớn cầu thủ đội 1 của SL Nghệ An. Điều này cũng có nghĩa các cầu thủ SL Nghệ An trở thành F2.

Giám đốc điều hành CLB SL Nghệ An, Hồ Văn Chiêm xác nhận thông tin này: "Đúng là có nhiều cầu thủ đã tiếp xúc với trường hợp F1. Hiện tại đội đang làm danh sách những ai tiếp xúc để báo cáo với chính quyền, trước mắt là cách ly tại chỗ cả đội".

"Chúng tôi cũng đã có văn bản báo cáo lên BTC giải, việc trận đấu với CLB Hà Nội ngày 7/5 có tổ chức được hay không còn phụ thuộc vào các cơ quan chức năng", ông Chiêm cho biết.

Sau khi nhận được báo cáo từ CLB SL Nghệ An, công ty VPF vừa quyết định tạm dừng V-League để phòng chống dịch Covid-19. Tổng giám đốc VPF, Nguyễn Minh Ngọc cho biết, cả 7 trận đấu thuộc vòng 13 LS V-League 2021 diễn ra vào ngày 7/5 sẽ hoãn, lịch thi đấu lại sẽ được Ban điều hành giải thông báo sau.

Trước đó, CLB Viettel không thể đá sân nhà Hàng Đẫy vì chính quyền thành phố Hà Nội không cho phép. Họ phải chọn sân Việt Trì làm sân nhà. Tuy nhiên, nỗ lực của Viettel và đội khách Hà Tĩnh cuối cùng cũng không thể giúp vòng 13 LS V-League 2021 kết thúc như kế hoạch.

Do vòng cuối giai đoạn 1 V-League có tính chất căng thẳng, các đội phải thi đấu cùng giờ để đảm bảo công bằng, vì thế khi trận SL Nghệ An và CLB Hà Nội không thể tổ chức, các trận còn lại cũng phải hoãn lại.

SL Nghệ An trở thành F2, V-League 2021 tạm dừng để chống dịch - 3