Thứ ba, 01/06/2021 - 19:17

SL Nghệ An đón tin vui trong bối cảnh khó khăn tại V-League 2021

Dân trí

Sau 12 năm với sự đồng hành của Ngân hàng Bắc Á, câu lạc bộ (CLB) Sông Lam Nghệ An (SLNA) chính thức có nhà tài trợ mới là Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Long.

Chiều 1/6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ ký kết chuyển giao nhà tài trợ CLB bóng đá SLNA giữa nhà tài trợ cũ là Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á với nhà tài trợ mới là Công ty cổ phần tập đoàn Tân Long (Tập đoàn Tân Long).

Theo đó, sau khi tiếp nhận, Tập đoàn Tân Long sẽ giữ tên truyền thống là CLB bóng đá SL Nghệ An, đồng thời duy trì cơ chế hoạt động với mục tiêu phát triển đội bóng, lấy lại lòng tin của người hâm mộ.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng nhà tài trợ CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An (Ảnh: Nguyễn Nam)
 

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng nhà tài trợ CLB bóng đá SLNA (Ảnh: Nguyễn Nam).

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, CLB bóng đá SLNA có truyền thống hình thành, phát triển hơn 40 năm, là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ nói riêng và cả nước nói chung. CLB bóng đá SLNA còn là nơi đào tạo nhiều cầu thủ xuất sắc cho các đội bóng quốc gia.

Đặc biệt, trong 12 năm qua với sự đồng hành, tài trợ của Ngân hàng cổ phần Bắc Á, CLB bóng đá SLNA đã đạt được nhiều thành tích, luôn đứng đầu vị trí xếp hạng trong các đội bóng cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khẳng định, việc chuyển giao tài trợ giữa Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á và Tập đoàn Tân Long là một dấu mốc hết sức quan trọng trong việc phát triển liên tục của CLB bóng đá SLNA hiện nay.

Ông Trương Sỹ Bá - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Long phát biểu chính thức tiếp nhận CLB SLNA (Ảnh: SLNA).

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An chủ trì, phối hợp với các Sở, Ngành liên quan hoàn thiện các thủ tục cần thiết, đảm bảo quy định cho nhà tài trợ để công việc chuyển giao thành công, nhanh chóng tiếp quản đội bóng đi vào hoạt động.

Đối với Tập đoàn Tân Long, người đứng đầu tỉnh Nghệ An mong muốn cần phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ngành trong quá trình hoàn thiện thủ tục, khi tiếp nhận chuyển giao cần nhanh chóng đưa CLB bóng đá SLNA đi vào ổn định, nỗ lực thi đấu và đạt được thành tích tốt hơn trong thời gian tới.

Ông Trương Sỹ Bá - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Long, thay mặt những người yêu bóng đá Nghệ An gửi lời cảm ơn sự đồng hành của Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á suốt 12 năm qua và những nhà làm chuyên môn đã giữ gìn bản sắc địa phương, tiếp nối truyền thống bóng đá bao đời nay của người dân xứ Nghệ và hứa sẽ quyết tâm, cống hiến hết mình để đưa CLB SLNA ngày càng phát triển.

Nguyễn Duy

Đáng quan tâm