Sau Ronaldo và Pogba, đến lượt ngôi sao Italia gạt đồ uống của nhà tài trợ

(Dân trí) - Tiền vệ Manuel Locatelli của đội tuyển Italia vừa trở thành cầu thủ mới nhất sau C.Ronaldo và Pogba khiến nhà tài trợ đồ uống cho Euro 2020 cảm thấy lo lắng.

Sao tuyển Ý khiến nhà tài trợ đồ uống cho Euro 2020 lo lắng

Locatelli vừa trở thành người hùng của đội tuyển Italia khi anh lập cú đúp giúp đội bóng áo thiên thanh đè bẹp Thụy Sỹ 3-0 ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Euro 2020.

Chiến thắng này giúp đoàn quân của HLV Mancini trở thành đội bóng đầu tiên vượt qua vòng bảng, bất chấp tuyển Ý vẫn còn lượt đấu cuối với đội tuyển xứ Wales.

Đáng chú ở cuộc họp báo sau trận đấu, cầu thủ 23 tuổi này đã bắt chước Ronaldo khi cũng gạt 2 chai Coca-Cola và gọi to "nước lọc".

Sau Ronaldo và Pogba, đến lượt ngôi sao Italia gạt đồ uống của nhà tài trợ - 1

Locatelli gạt bỏ hai chai Coca-Cola khỏi bàn trong buổi họp báo.

Hành động của Locatelli khiến hãng đồ uống Coca-Cola lo lắng, bởi trước đó hành động nói "không" với Coca-Cola của Ronaldo đã khiến hãng đồ uống danh tiếng này bị tổn hại nặng nề.

Theo tờ Marca, chỉ vì hành động của CR7 mà giá cổ phiếu của Coca-Cola đã giảm mạnh từ mức 56,10 USD (39,80 bảng) xuống còn 55,22 USD (39,19 bảng), vốn hóa bốc hơi 4 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Coca-Cola sau đó đã buộc phải ra một bản thông báo, rằng "Mỗi người có sở thích đồ uống khác nhau, cũng như nhu cầu và khẩu vị. Các cầu thủ được cung cấp nước, bên cạnh Coca-Cola và Coca-Cola không đường trong buổi họp báo của chúng tôi."

Mới hôm 16/6 vừa rồi, tiền vệ Paul Pogba của đội tuyển Pháp cũng làm điều tương tự, chỉ khác một chút là ngôi sao thuộc biên chế Man Utd bỏ chai bia chứ không phải Coca-Cola ra khỏi bàn.

Thực tế thì Pogba cũng có lý do để tỏ ra khó chịu với đồ uống có cồn. Theo bình luận của một số cư dân mạng thì Pogba vốn là tín đồ Hồi giáo nên anh không muốn hình ảnh mình xuất hiện bên cạnh những chai bia.