1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Rooney lên tiếng bênh vực Solskjaer, chỉ trích các ngôi sao của Man Utd

Sông Lam

(Dân trí) - Cựu tiền đạo Man Utd, Wayne Rooney đã lên tiếng bênh vực HLV Ole Gunnar Solskjaer đồng thời chỉ trích các ngôi sao của "Quỷ đỏ" đã khiến đội bóng có chuỗi trận thất vọng gần đây.

Những thất bại gần đây của Man Utd đã khiến HLV Ole Gunnar Solskjaer đứng trước nguy cơ bị sa thải. Chiến lược gia người Na Uy được cho là chỉ còn 3 trận đấu nữa để quyết định tương lai của mình.

Mặc dù vậy, cựu tiền đạo Man Utd Wayne Rooney, người đã rời sân Old Trafford vào năm 2017 đã lên tiếng để bênh vực HLV Solskjaer đồng thời chỉ trích phong độ của các ngôi sao của "Quỷ đỏ" mới là nguyên nhân khiến đội bóng tụt dốc thảm hại.

Rooney lên tiếng bênh vực Solskjaer, chỉ trích các ngôi sao của Man Utd - 1

Wayne Rooney bênh vực Solskjaer và chỉ trích nhiều cầu thủ Man Utd có phong độ tệ hại khiến "Quỷ đỏ" lao dốc.

Rooney cho rằng bản thân mỗi cầu thủ của Man Utd nên nhìn lại chính mình để có sự chuẩn bị tốt nhất trong trận đấu với Tottenham vào ngày mai (30/10), đặc biệt là các cầu thủ ở hàng phòng ngự.

"Trách nhiệm lớn vẫn thuộc về các cầu thủ. Họ là những cầu thủ đẳng cấp thế giới, là những tuyển thủ quốc gia và rõ ràng CLB Man Utd cần họ phát huy năng lực hơn hết", Rooney nói.

Bản thân các cầu thủ phải tự thấy xấu hổ và tổn thương về những gì mình đã trải qua. Họ phải đau đớn sau khi thua trận. Tôi thấy quá nhiều cầu thủ lười chạy, không sẵn sàng tham gia phòng ngự và không nỗ lực hết mình cho CLB. Điều đó là không thể chấp nhận được.

Bạn thử nghĩ xem, đó là lỗi của HLV hay lỗi của các cầu thủ? Tôi không biết. Các cầu thủ phải tự vấn bản thân. Thật quá dễ dàng để đổ trách nhiệm hết cho HLV, trong khi những cầu thủ được trả rất nhiều tiền để ra sân thi đấu, và tôi không nghĩ rằng họ đang làm đủ tốt", Wayne Rooney khẳng định.

Rooney lên tiếng bênh vực Solskjaer, chỉ trích các ngôi sao của Man Utd - 2

Jamie Redknapp chỉ trích HLV Solskjaer không đủ uy tín để nhận sự phục tùng từ các cầu thủ Man Utd.

Tuy nhiên, khác với quan điểm của Wayne Rooney, cựu cầu thủ Jamie Redknapp cho rằng mọi thứ ở Man Utd lúc này đều đang lung lay dữ dội và một sự thay đổi trên ghế huấn luyện là điều cần thiết.

"Khi nhìn vào tập thể của Man Utd, có thể thấy trận thua Liverpool không phải điều gì đáng ngạc nhiên. Tỉ số là điều bạn không mong đợi nhưng chiến thắng dành cho Liverpool là tất yếu.

Đặt lên bàn cân, có thể thấy Liverpool là một đội bóng có tổ chức, một cỗ máy chiến thắng. Trong khi đó, Man Utd có nhiều cá nhân chất lượng nhưng không có cấu trúc hoặc sự tổ chức. Có cảm giác bây giờ họ không còn đá vì nhau nữa.

Các cầu thủ của Man United chơi quá cá nhân. Tôi nghĩ điều đó xuất phát từ HLV. Ở Man Utd bây giờ, các cầu thủ không còn nhận lệnh từ HLV nữa. Tôi biết có nhiều người nói hãy cho Ole thêm thời gian. Nhưng tôi không thấy có một cơ may nào Ole sẽ tại vị đến cuối mùa khi mà mọi thứ đều lung lay", Jamie Redknapp khẳng định.