Thứ ba, 30/05/2017 - 00:04

Roland Garros: Nadal thắng nhanh, Djokovic khởi đầu chậm

Dân trí Cả Djokovic và Nadal đều giành chiến thắng sau khi chỉ phải thi đấu ba set trong trận đấu ra quân. Trong ngày thi đấu thứ hai, các tay vợt hạt giống hàng đầu đều thi đấu thành công.

Sự chênh lệch về đẳng cấp là điều thấy rõ trong trận đấu giữa Nadal và Paire. Tay vợt người Tây Ban Nha chỉ mất có 1 giờ 54 phút để giành chiến thắng sau ba set (6-1, 6-4, 6-1). Phong độ của Nadal trong trận đầu tiên ở mức khá, anh chơi tốt trong game đầu tiên và game cuối, nhưng lại không ổn định ở set 2.

Nadal cầm giao bóng tốt ở set đầu tiên, trong khi Paire chỉ thắng được game đầu tiên cầm giao bóng, để mất break trong các game cầm giao bóng tiếp theo, tay vợt người Pháp thua nhanh 6-1. Nadal khởi đầu set hai với việc bẻ thành công game của đối thủ, nhưng anh lại không bảo vệ được game của mình, thậm chí Paire dẫn còn vượt trước tới 3-1 sau hai break liên tiếp. Nhưng tay vợt của nước chủ nhà không thể bứt phá, anh bị Nadal bẻ game 5 và 9 để giành chiến thắng 6-4.


Nadal vẫn còn những giai đoạn thiếu ổn định ở trận đầu

Nadal vẫn còn những giai đoạn thiếu ổn định ở trận đầu

Set ba, Nadal chơi chắc chắn trong khi Paire tiếp tục phập phù, mất 3 break trong 4 game cầm giao bóng, anh đã giúp Nadal thắng nhanh ở set này (6-1).

Djokovic trải qua trận đấu kéo dài tới 2 giờ 30 phút trước Granollers-Pujol, tay vợt người Serbia đã thắng với số set tối thiểu , tay vợt người Serbia đã thắng với số set tối thiểu (6-3, 6-4, 6-2). Đây không phải trận đấu tốt của Nole, tuy nhiên anh vẫn kiểm soát tốt để có thể kết thúc trận với số set tối thiểu. Trận này, Nole đánh hỏng rất nhiều, vì thế anh phải tiêu tốn nhiều sức lực hơn một trận đấu ba set thông thường.

Con số thống kê cho thấy phong độ của Nole ở mức trung bình, hạt giống số 2 có 5 ace, mắc một lỗi kép, khả năng giành điểm khi có quyền giao bóng chỉ đạt 62% (54/87), mất khá nhiều điểm nên Nole cũng bị đối thủ bẻ game tới 4 lần. Tỉ lệ thành công ở những pha bóng lên lưới chỉ đạt 57% (16/28), Nole tung ra được 30 cú đánh ghi điểm (winner), nhưng cũng có tới 29 lần tự dâng điểm cho đối phương (lỗi đánh hỏng).


Djokovic vui mừng sau khi thành công ở thử thách đầu tiên

Djokovic vui mừng sau khi thành công ở thử thách đầu tiên

Granollers-Pujol chơi không tốt, đặc biệt anh giành điểm rất kém trong giao bóng hai, cho nên tay vợt người Tây Ban Nha mất rất nhiều điểm, tổng cộng anh bị đối thủ bẻ tới 8 game. Tay vợt hạng 77 khởi đầu trận đấu với phong độ nghèo nàn, anh để mất cả hai break ở các game đầu tiên cầm giao bóng của set 1. Nole sau khi không tận dụng được cơ hội đầu tiên do cũng bị đối thủ bẻ game 3, tuy nhiên lần thứ hai thì anh cũng đã nới rộng tỉ số lên 4-1. Thắng trong cả hai game cầm giao bóng tiếp theo, Nole thắng 6-3 ở set đầu.

Những set đầu tiên của set hai chứng kiến sự chệch choạc của Granollers-Pujol, tay vợt này bị bẻ game 1 và 5 và để cho Djokovic dẫn trước tới 5-1. Niềm hi vọng nhỏ của Granollers-Pujol được nhen lên sau khi anh bẻ game 6, tuy nhiên đó là tất cả khó khăn mà tay vợt này tạo ra cho Nole ở set hai. Sau khi tay vợt người Serbia bỏ lỡ tới 8 set-point ở game 9, anh đã cầm giao bóng tốt ở game 10 để kết thúc set với tỉ số 6-4.

Set ba cả hai đều thi đấu với phong độ thấp, Granollers-Pujol mất sạch cả bốn game cầm giao bóng, bởi thế nên dù cũng có được 2 break, song tay vợt người Tây Ban Nha vẫn để đối thủ thắng 6-2.

Trong ngày thi đấu thứ hai, cả ở nội dung nam và nữ, các tay vợt hạt giống hàng đầu đều thi đấu rất thành công. Không có tay vợt nào nằm trong tốp 10 bị loại, họ đều thắng sau ba set (trận đấu của Alexander Zverev với Fernando Verdasco bị hoãn khi đang ở set 3, tỉ số đang là 1-1 sau hai set đầu).

P.S