Real Madrid kiếm cả núi tiền từ việc đẩy đi... người thừa

H.Long

(Dân trí) - Trong mùa Hè này, Real Madrid đã đẩy đi không ít “người thừa” và nó giúp họ thu về cả trăm triệu euro.

Real Madrid gần như “án binh bất động” trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Tới thời điểm này, họ vẫn chưa mang về được ngôi sao sáng giá nào. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, đội bóng Hoàng gia lại tỏ ra rất tích cực trong việc bán đi những ngôi sao thừa thãi.

Gần đây, Real Madrid được cho là đạt thỏa thuận với Tottenham ở các thương vụ cho mượn Gareth Bale và bán đứt Sergio Reguilon. Nhờ việc bán đi những “người thừa” đã giúp Los Blancos thu về cả trăm triệu euro.

Achraf Hakimi (sang Inter, 40 triệu euro)

Real Madrid kiếm cả núi tiền từ việc đẩy đi... người thừa - 1

Achraf Hakimi được đánh giá là cầu thủ trẻ sáng giá nhưng không phát triển tài năng ở Real Madrid. Ở mùa giải trước, cầu thủ này đã thi đấu khá thành công cho Dortmund theo dạng cho mượn. Điều đó đã giúp giá trị của cầu thủ người Ma rốc tăng cao. Trong mùa Hè năm nay, Real Madrid đã đẩy Achraf Hakimi tới Inter với giá 40 triệu euro

James Rodriguez (sang Everton, 25 triệu euro)

Real Madrid kiếm cả núi tiền từ việc đẩy đi... người thừa - 2

Theo báo giới Anh, Everton đã phải chi 25 triệu euro để có được sự phục vụ của James Rodriguez. Không chỉ thu về được tiền ở vụ này, Real Madrid còn tiết kiệm được rất nhiều từ tiền lương của ngôi sao người Colombia (16 triệu euro/năm).

Oscar Rodriguez (sang Sevilla, 13,5 triệu euro)

Real Madrid kiếm cả núi tiền từ việc đẩy đi... người thừa - 3

Trong những năm qua, Oscar Rodriguez đều bị Real Madrid đem cho mượn. Thực tế, họ cũng chẳng thể dùng tiền vệ tấn công này khi đang sở hữu nhiều ngôi sao đắt giá. Việc đẩy Oscar Rodriguez sang Sevilla với giá 13,5 triệu euro được xem là nước cờ thành công của Real Madrid.

Javi Sanchez (sang Valladolid, 3 triệu euro)

Real Madrid kiếm cả núi tiền từ việc đẩy đi... người thừa - 4

Real Madrid cho Valladolid mượn lại Javi Sanchez ở mùa giải trước và bán đứt cầu thủ này với giá 3 triệu euro

Jorge de Frutos (sang Levante, 2,5 triệu euro)

Real Madrid kiếm cả núi tiền từ việc đẩy đi... người thừa - 5

Jorge de Frutos nằm trong kế hoạch dọn dẹp của Real Madrid. Sau nhiều mùa giải bị đem đi cho mượn, cầu thủ chạy cánh  này đã bị bán cho Levante với giá 2,5 triệu euro.

Dani Gómez (sang Levante, 2,5 triệu euro)

Real Madrid kiếm cả núi tiền từ việc đẩy đi... người thừa - 6

Dani Gómez nổi danh ở đội trẻ Real Madrid nhưng không thể cạnh tranh vị trí ở đội 1. Mùa giải trước, tiền đạo này bị đem cho Tenerife mượn lại, trước bị đị bán đứt cho Levante.

Takefusa Kubo (cho mượn sang Villarreal, 2,5 triệu euro)

Real Madrid kiếm cả núi tiền từ việc đẩy đi... người thừa - 7

Thêm 1 mùa giải, Takefusa Kubo bị đẩy khỏi Real Madrid để tích lũy kinh nghiệm. Ở mùa này, anh chuyển tới đầu quân cho Villarreal. Được biết, "Tầu ngầm vàng" phải trả cho Real Madrid 2,5 triệu euro để sở hữu ngôi sao người Nhật Bản trong vòng 1 năm.

Alberto Soro (sang Granada, 2,5 triệu euro)

Real Madrid kiếm cả núi tiền từ việc đẩy đi... người thừa - 8

Alberto Soro mới chuyển sang Real Madrid vào mùa Hè năm ngoái nhưng nhanh chóng bị đẩy lại Zaragoza theo hợp đồng cho mượn. Tới mùa Hè này, họ đã bán đứt cho Granada với giá 2,5 triệu euro. Thông thường, với những cầu thủ trẻ như vậy, Real Madrid hay lồng điều khoản được phép mua lại.

Các bản hợp đồng sắp diễn ra:

Gareth Bale (sang Tottenham, cho mượn)

Real Madrid kiếm cả núi tiền từ việc đẩy đi... người thừa - 9

Gareth Bale đã bị xem là người thừa của Real Madrid từ mùa giải trước khi không được HLV Zidane trọng dụng. Cuối cùng, sau nhiều lần bày tỏ ý định ra đi, Gareth Bale đã được toại nguyện khi trở về CLB cũ Tottenham thi đấu theo dạng cho mượn. Được biết, Spurs sẽ phải gánh 50% lương của Gareth Bale (tương đương với 14,2 triệu euro) trong vòng 1 năm.

Sergio Reguilon (sang Tottenham, 30 triệu euro)

Real Madrid kiếm cả núi tiền từ việc đẩy đi... người thừa - 10

Trường hợp của Sergio Reguilon khá giống với Achraf Hakimi. Sau 1 mùa giải cho mượn thành công, Real Madrid đã bán ngay lập tức để nhận được mức giá hời nhất có thể. Theo báo giới Anh, Los Blancos dự kiến thu về 30 triệu euro từ việc bán Sergio Reguilon sang Tottenham.