Ramos từ chối lương khủng tại MU để ở lại Real Madrid

(Dân trí) - Manchester United sẵn sàng trả cho Sergio Ramos mức lương lên tới 12 triệu euro mỗi năm. Tuy nhiên, hậu vệ kỳ cựu này đã từ chối để ở lại Real Madrid, nơi anh sẽ nhận được mức lương 9 triệu euro/năm.

Sergio Ramos đã nhận được những gì anh mong muốn: một bản hợp đồng mới có thời hạn đến tận tháng 6/2020, tạo tiền đề cho việc giải nghệ trong màu áo Real Madrid. Đó là cái kết có hậu cho cựu cầu thủ Sevilla, người đã gắn bó với sân Santiago Bernabeu suốt 10 năm và được ví như huyền thoại sống.

Anhh dĩ nhiên thấy được cơ hội kiếm nhiều tiền hơn nếu rời Bernabeu để đầu quân cho Manchester United. Tuy nhiên, Ramos đã không đánh đổi tình yêu, sự tôn trọng từ người hâm mộ, tiếng nói trong phòng thay đồ và cả tấm băng thủ quân đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha để kiếm thêm vài ba triệu euro mỗi năm tại nơi “đất khách quê người”.

 

ramos300715-b-6a389
Sergio Ramos đã chọn ở lại Real Madrid thay vì sang MU

Giới truyền thông xứ sở sương mù thì cho rằng Sergio Ramos thực quá tinh quái. Hậu vệ này hết dùng Real Madrid nhử Manchester United đến dùng Manchester United đe Real Madrid. Kết cục là kiếm được bản hợp đồng dài hạn kèm mức lương hậu hĩnh.

Tuy nhiên, theo góc nhìn của báo giới xứ sở bò tót, mọi chuyện hoàn toàn khác. Tờ Marca một mực khẳng định Sergio Ramos rất thành tâm trong việc gia hạn hợp đồng. Không hề có chuyện anh và ông anh trai cũng là người đại diện René úp mở lật lọng trong đàm phán.

Ngay cả khi Sergio Ramos nhận được lời đề nghị ký hợp đồng với mức lương lên tới 12 triệu euro mỗi năm (sau thuế) từ Manchester United. Anh vẫn nhanh chóng truyền đạt lại cho Real Madrid về lời đề nghị vừa nhận được. Sóng gió bắt nguồn từ sự vô tình của Real. Thời điểm này, cũng như việc Ramos đòi hỏi được nhận mức đãi ngộ cao hơn trong bản hợp đồng mới (khoảng 10 triệu euro/năm), ban lãnh đạo Real Madrid lại hoàn toàn thờ ơ.

Vì cảm thấy không được tôn trọng nên trung vệ kỳ cựu này đã tính đến chuyện ra đi. Tuy nhiên, tình hình nhanh chóng được cải thiện kể từ cuộc nói chuyện giữa Ramos và Jose Angel Sanchez, tổng giám đốc Real Madrid. Khi cựu cầu thủ Sevilla đề đạt nguyện vọng được ra đi, ông này thẳng thừng từ chối.

Điều khoản giải phóng hợp đồng giữa Real và Ramos có giá trị là 100 triệu euro. Nhưng trên hết, đối với Real, Ramos không phải để bán. Và đến cuộc nói chuyện tại Quảng Châu giữa chủ tịch Florentino Perez và trung vệ kỳ cựu này thì mội chuyện được giải quyết ổn thỏa. Bây giờ Sergio Ramos sẽ toàn tâm toàn ý ở lại còn Real Madrid chính thức bắt tay vào cuộc đi săn...David De Gea.

Duy Khánh