Thứ ba, 07/07/2015 - 21:09

PVF và Viettel vào chung kết giải bóng đá U17 quốc gia 2015

Dân trí

Vượt qua Quảng Ngãi và SL Nghệ An với cùng tỷ số 3-0 ở bán kết, PVF và Viettel hẹn nhau trong trận chung kết vào ngày 9/7, trận đấu hứa hẹn sẽ nhiều kịch tính của giải bóng đá U17 quốc gia năm nay.

Trận bán kết giữa Quảng Ngãi và PVF là trận đấu giữa một bên là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch của giải năm nay, còn bên kia là hiện tượng đang chú ý nhất của giải.

Thực tế trên sân cho thấy hiện tượng Quảng Ngãi đã thi đấu đầy nỗ lực, họ khởi đầu không đến nỗi tệ, nhờ sự ủng hộ của đông đảo người dân Quảng Ngãi đang sinh sống tại TPHCM, có mặt trên sân Thống Nhất.

Thủ môn Văn Đức Vũ có một ngày làm việc vất vả... (ảnh: Trọng Vũ)
Thủ môn Văn Đức Vũ có một ngày làm việc vất vả... (ảnh: Trọng Vũ)

Nhưng càng đá, sự chênh lệch về đẳng cấp của đôi bên càng thể hiện rõ. PVF mỗi lúc một lấn lướt, mỗi lúc một dồn Quảng Ngãi về sát phần sân nhà, trong khi ở đầu sân bên kia, đội bóng trẻ miền Trung gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai tấn công.

Sau nhiều cơ hội bị bở lỡ, PVF có bàn mở tỷ số ở phút 32. Đấy là tình huống mà Trọng Hóa tung cú sút tuyệt đẹp từ khoảng cách chừng 25m, làm tung lưới thủ môn Văn Đức Vũ, ghi bàn giúp PVF có bàn mở tỷ số 1-0.

... nhưng Quảng Ngãi (áo xanh) vẫn không thể ngăn PVF vào chung kết (ảnh: Trọng Vũ)
... nhưng Quảng Ngãi (áo xanh) vẫn không thể ngăn PVF vào chung kết (ảnh: Trọng Vũ)

Hiệp 2 vẫn diễn ra với ưu thế nghiêng hẳn về phía PVF. Dù vậy, cũng phải đến khi trận đấu chỉ còn 7 phút là kết thúc, họ mới tìm được bàn thắng thứ 2. Phút 83, Văn Lâm sút phạt ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho PVF.

Gần như suy sụp sau bàn thua thứ nhì, Quảng Ngãi không còn phòng ngự chắc chắn như khoảng thời gian trước đó, nên việc họ bị thủng lưới bàn thứ 3 là điều tất yếu. Phút 87, Văn Hòa ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho PVF, đồng thời đưa đội này vào chung kết.

Đối thủ của PVF trong trận chung kết là Viettel, đội cũng thắng SL Nghệ An 3-0 ở trận bán kết còn lại. Những người ghi bàn cho Viettel trong trận này là Hoàng Đức ở phút 44, Văn Bửu ở phút 65 và Văn Trung ở phút 89.

Trận chung kết giải bóng đá U17 quốc gia 2015 – cúp Thái Sơn Nam giữa PVF và Viettel vào ngày 9/7 tới đây là trận đấu rất đáng được chờ đợi, giữa 2 đại diện của 2 lò đào tạo trẻ thuộc vào loại tốt nhất bóng đá Việt Nam hiện tại.

Kim Điền