Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng đối diện với án phạt nặng

(Dân trí) - Trao đổi với báo chí sau sự việc băng ghi âm đoạn Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng văng tục nhằm vào phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết sẽ có biện pháp nhắc nhở. Tuy nhiên, sự việc và hình thức xử lý sẽ không dừng lại ở đó.

Trước đó, trên các phương tiện truyền thông xuất hiện đoạn băng ghi âm cuộc cãi vã giữa phó chủ tịch (PCT) VPF Trần Mạnh Hùng, và phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền, kèm theo những lời lẽ hết sức khó nghe.

Đoạn băng ghi âm này được cho là ghi lại một phần trong cuộc họp giữa đại diện Ban kiểm tra VFF, VPF và Ban trọng tài VFF, vào ngày 15/5 vừa qua, xung quanh những lời tố cáo từ phía phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền, cho rằng PCT VPF Trần Mạnh Hùng có ý can thiệp vào công tác chuyên môn của Ban trọng tài, đồng thời gây áp lực cho ông Hiền sau khi việc can thiệp không thành công.

Hình ảnh của bóng đá Việt Nam đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau vụ sếp phó VPF đòi xử phó Ban trọng tài
Hình ảnh của bóng đá Việt Nam đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau vụ "sếp phó" VPF đòi "xử" phó Ban trọng tài

Tuy nhiên, thay vì đi đến việc hoà giải mâu thuẫn giữa các bên như trưởng Ban kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng muốn hướng đến, thì phần cuối của buổi họp lại trở nên rất căng thẳng, mà theo như đoạn băng ghi âm nói trên, PCT VPF Trần Mạnh Hùng tung ra hàng loạt lời lẽ khó nghe, thậm chí mang tính chất hăm doạ phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền.

Cũng theo lời ông Hiền trong đoạn ghi âm này, ông Hiền yêu cầu những người tham gia cuộc họp phải lập biên bản việc ông Trần Mạnh Hùng hăm dọa ông Hiền: “Mày thích không đàn em tao lên tới nhà mày luôn!”. Yêu cầu đó từ phía ông Hiền càng khiến ông Hùng thêm tức tối và phát biểu thiếu kiềm chế.

Trước sự việc lan truyền trên các phương tiện truyền thông, VFF tối 19/5 ra thông cáo báo chí, nêu: “Ngày 15/5/2018, Ban kiểm tra VFF đã họp dưới sự chủ trì của Trưởng ban Nguyễn Nam Hùng để xem xét một số thông tin cần làm rõ về việc điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia và trọng tài điều khiển các trận đấu. Vào thời điểm cuối cuộc họp đã xảy ra thái độ thiếu kiềm chế giữa các ông Trần Mạnh Hùng và Dương Văn Hiền, sau đó đoạn băng ghi âm cuộc họp đã được phát tán trên các phương tiện thông tin, gây bức xúc trong dư luận”

“Chủ tịch VFF (Lê Hùng Dũng – PV) đã nhắc nhở các bên có liên quan và đề nghị Ban kiểm tra VFF khẩn trương thực hiện các công việc tiếp theo để xử lý vụ việc theo đúng quy định” – thông cáo báo chí này viết thêm.

Theo thông tin chúng tôi có được, khả năng các bên làm mang tiếng bóng đá Việt Nam trong vụ việc này sẽ bị xử lý mạnh hơn hình thức nhắc nhở, vì đây là vụ việc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến không chỉ hình ảnh của VFF, mà còn ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam, của một bộ phận người đang trực tiếp làm công tác điều hành bóng đá Việt Nam.

Nếu VFF không làm nghiêm, thì e rằng chính cơ quan điều hành bóng đá nội cũng gặp khó trong công tác giáo dục các cầu thủ, cũng như răn đe các bộ phận đang tham gia việc điều hành bóng đá nội.

T.N

Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng đối diện với án phạt nặng - 2

Bài liên quan
Đang được quan tâm