Pháp và Anh giành vé vào vòng 1/8 Euro 2020 dù chưa đá lượt cuối vòng bảng

(Dân trí) - Chiến thắng với tỷ số 2-0 của Bỉ trước Phần Lan rạng sáng nay (22/6) đã giúp 5 đội tuyển ở các bảng đấu khác giành quyền đi tiếp, trong đó có Pháp và Anh.

Đội tuyển Bỉ kết thúc bảng B Euro 2020 với thành tích toàn thắng sau khi đánh bại Phần Lan 2-0 trên sân St Petersburg vào rạng sáng nay (22/6). Thủ môn Hradecky của Phần Lan đá phản lưới nhà và tiền đạo Lukaku là những người ghi bàn cho "Quỷ đỏ".

Pháp và Anh giành vé vào vòng 1/8 Euro 2020 dù chưa đá lượt cuối vòng bảng - 1

Tiền đạo Lukaku ấn định chiến thắng 2-0 cho đội tuyển Bỉ trước Phần Lan đồng thời giúp 5 đội tuyển khác gồm Pháp, Anh, CH Séc, Thụy Điển và Thụy Sĩ giành vé đi tiếp mà không cần chờ tới lượt đấu cuối.

Chiến thắng này của tuyển Bỉ đã giúp 5 đội tuyển ở các bảng đấu khác là Anh, Pháp, CH Séc, Thụy Điển và Thụy Sĩ chính thức giành quyền vượt qua vòng bảng Euro 2020. Tất cả đội tuyển này đều tích lũy được 4 điểm, đủ để họ đứng trên Phần Lan ở bảng B và Ukraine ở bảng C, chỉ có 3 điểm, trong trường hợp phải xét tới đội thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Trong số 5 đội tuyển trên, chỉ Thụy Sĩ là đã hoàn tất 3 trận vòng bảng. Anh, Pháp, CH Séc và Thụy Điển vẫn còn một lượt trận nữa để xác định thứ hạng cuối cùng ở bảng đấu mà họ tham dự.

Theo thể thức của Euro 2020, 12 đội nhất nhì ở 6 bảng đấu cùng với 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng 1/8. Hiện tại, Phần Lan và Ukraine vẫn chờ kết quả ở các bảng đấu khác (D, E, F) để có thể biết được số phận của mình.

Pháp và Anh giành vé vào vòng 1/8 Euro 2020 dù chưa đá lượt cuối vòng bảng - 2

Đội tuyển Anh và CH Séc hưởng lợi ở lượt đấu cuối vòng bảng khi "bất chiến tự nhiên thành" giành vé đi tiếp sau thất bại của Phần Lan.

Tại bảng D, tuyển Anh sẽ đối đầu CH Séc có lợi thế tâm lý lớn ở lượt trận cuối khi đã giành quyền đi tiếp, nhưng họ vẫn phải quyết tâm giành chiến thắng để xác định ngôi nhất bảng.

Trong khi đó, Tây Ban Nha, Đức và Bồ Đào Nha vẫn phải nỗ lực nếu không muốn rơi vào nhóm nguy hiểm. Căng thẳng nhất là cục diện bảng F, tuyển Đức và tuyển Bồ Đào Nha đều đang có 3 điểm và hiệu số +1. Nếu để thua lượt trận cuối với tỷ số đậm, cả hai đều có nguy cơ phải sớm chia tay VCK Euro năm nay.

Tin liên quan