Thứ năm, 07/03/2019 - 19:16

Phan Thanh Hậu: “Chúng tôi học được nhiều từ đàn anh Công Phượng, Xuân Trường”

Dân trí

Tiền vệ Phan Thanh Hậu cho biết các đàn anh như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy... chính là tấm gương để mình học hỏi, theo đuổi. Tiền vệ nhỏ con cũng tự tin cạnh tranh được vị trí chính thức ở U23 Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí trước buổi tập chiều 7/3, Thanh Hậu cho biết: “Ở buổi tập thứ 2 các bài tập chưa có gì mới mà chủ yếu tập với bóng. Thầy Park truyền đạt các cầu thủ nắm bắt sơ đồ và chiến thuật sắp sử dụng trong thời gian tới. Toàn đội đang rất tập trung cho vòng loại U23 châu Á không có áp lực”.

_MHL7107.jpg

Thanh Hậu khẳng định toàn đội U23 Việt Nam sẽ noi gương đàn anh Công Phương, Xuân Trường - Ảnh: Gia Hưng

Dù HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển U23 Việt Nam lần này tới 37 cầu thủ, nhưng Thanh Hậu tự tin cho biết mình sẵn sàng cạnh tranh vị trí chính thức.

“Mục tiêu của tôi là giành suất đá chính ở U23 Việt Nam và giành suất dự vòng chung kết U23 châu Á 2020. Lần này 37 cầu thủ được gọi lên tuyển, tôi nghĩ sự cạnh tranh rất là cao, khốc liệt khi mỗi vị trí có 3 đến 4 cầu thủ. Bên cạnh đó, các cầu thủ trẻ cũng gặp áp lực khi những anh đi trước giành thành tích cao. Vì thế, tất cả phải rất nỗ lực, cố gắng”.

Nói về việc U23 Việt Nam có nhiều trợ lý người Hàn Quốc, Thanh Hậu cho biết: “Ở tuyển này rất nhiều trợ lý người Hàn Quốc, nhưng tôi không cảm thấy áp lực, khi đã làm việc nhiều với HLV người Hàn.

Điểm mạnh của tôi là kỹ thuật và sức bền, điểm yếu của tôi là tranh chấp tay đôi, trong thời gian tới tôi sẽ tập GYM để cải thiện”.

Cuối cùng, Thanh Hậu nhấn mạnh mình đã học hỏi được rất nhiều từ các đàn anh Công Phượng, Xuân Trường, và những kinh nghiệm đó sẽ giúp anh có thể cạnh tranh sòng phẳng vị trí chính thức trên tuyển.

_MHL6771.jpg

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã bình phục chấn thương - Ảnh: Gia Hưng

U23 Việt Nam tiếp tục tập luyện cho chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2020 với buổi tập chiều 7/3. Sau buổi tập nhẹ buổi sáng ngày hôm nay 7/3, buổi chiều các bài tập vẫn tiếp tục là tập xử lý bóng nhằm duy trì cảm giác bóng cho các cầu thủ.

7 cầu thủ của CLB Hà Nội đã lên tập trung sau khi CLB Hà Nội đá xong trận gặp CLB Viettel ở vòng 3 V-League. Họ mới chỉ tập nhẹ để hồi phục thể lực và dự kiến sẽ quay lại CLB vào tối ngày 8/3 để chuẩn bị cho trận đấu của CLB Hà Nội tại AFC Cup.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã bình phục chấn thương cổ tay và hiện anh đã tập lại bình thường.

Trần Thành và Lương Hoàng Nam đã phải đi chụp y tế sáng nay để kiểm tra chấn thương. Hoàng Nam cùng với Đình Trọng, Tiến Linh và Trần Thanh Sơn tập riêng do họ vừa mới khỏi chấn thương cách đây không lâu.

Việt Long