PFL MMA 2022 chính thức khởi tranh trên FPT Play

Trường Thịnh

(Dân trí) - PFL MMA, giải đấu võ thuật tổng hợp đặc biệt nhất hiện nay, sẽ tiếp tục được trình chiếu trên hệ thống FPT Play trong năm 2022. Mùa giải mới, PFL có sự thay đổi khiến các võ sĩ và người hâm mộ đều chờ đợi.

Ở các giải đấu MMA như Bellator MMA, UFC hay ONE Championship… việc sắp xếp cặp đấu hoàn toàn phụ thuộc vào tính chủ quan của người xếp trận (match maker). Nghĩa là nếu may mắn người xếp trận chú ý đến võ sĩ nào thì võ sĩ đó có cơ hội được thi đấu nhiều hơn.

Trong thi đấu chuyên nghiệp, võ sĩ chỉ có thu nhập khi thượng đài. Tuy nhiên, các chi phí tập luyện để duy trì kỹ năng, trình độ hay chi phí dưỡng thương trong khoảng thời gian chuẩn bị đa phần các võ sĩ phải tự chi trả. Do đó, nếu không nắm chắc được kế hoạch thi đấu, các võ sĩ sẽ phải sống rất chật vật.

PFL MMA đã giải quyết được nỗi lo lắng này của võ sĩ với mô hình độc đáo của họ khi lần đầu tiên chia giải đấu thành PFL Challenger Series và PFL Championship.

PFL Challenger Series 2022 - Hình thức tuyển chọn võ sĩ chất lượng

Mô hình đấu xếp hạng và phần thưởng khổng lồ của giải đấu PFL MMA đã gây được tiếng vang lớn trong giới võ sĩ. Chỉ sau gần 4 năm lên sóng, số lượng lời đề nghị thi đấu cho PFL MMA đã gia tăng chóng mặt. Điều này tạo động lực cho các ông bầu ở PFL quyết định mở rộng hoạt động. Và trong năm 2022 này, PFL MMA sẽ được chia ra làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn đầu tiên chính là vòng tuyển chọn mang tên PFL Challenger Series. 56 võ sĩ sẽ ghi danh tham gia giai đoạn tuyển chọn cực kỳ khắc nghiệt, theo 6 hạng cân. Phần thưởng cho những người chiến thắng ở PFL Challenger Series là bản hợp đồng thi đấu chính thức tại vòng đấu loại tính điểm tại PFL Championship 2022.

PFL MMA 2022 chính thức khởi tranh trên FPT Play - 1
Những cặp đấu tại PFL Challenger Series cũng đã tạo được sức hút dành cho người hâm mộ (Nguồn ảnh: PFL).

Giai đoạn thứ hai, PFL Championship, các võ sĩ đủ điều kiện sẽ tham gia thi đấu tính điểm. Các võ sĩ vượt qua vòng tính điểm PFL Championship sẽ tiến tới vòng chung kết đấu loại trực tiếp để giành quán quân của từng hạng cân.

PFL MMA 2022 chính thức khởi tranh trên FPT Play - 2
Tất cả các võ sĩ có mặt tại PFL Challenger Series năm nay đều hướng tới tấm vé vào PFL Championship (Nguồn ảnh: PFL).

Có thể nói, PFL Challenger Series chính là nơi trao cơ hội đổi đời cho những tay đấm tài năng nhưng chưa có cơ hội tỏa sáng.

Bảng xếp hạng PFL Championship uy tín

Hệ thống PFL MMA năm nay sẽ tiếp tục sử dụng cơ chế tính điểm xếp hạng tại PFL Championship. Các võ sĩ sẽ nhận 3 điểm khi thắng, 1 điểm khi hòa và không có điểm nào nếu để thua trận. Cuối mùa đấu thường (regular season), 4 võ sĩ hàng đầu của mỗi hạng cân sẽ tiếp tục đấu loại để tìm ra nhà vô địch của mùa giải.

PFL MMA 2022 chính thức khởi tranh trên FPT Play - 3
Được tham gia vào PFL Championship sẽ đem tới cơ hội đổi đời rất lớn cho các võ sĩ (Nguồn ảnh: PFL).

Và để khuyến khích các võ sĩ thi đấu nhiệt huyết hơn, PFL Championship cũng có cơ chế điểm cộng. Nếu thắng bằng khóa siết hay knock out trong hiệp 3, võ sĩ được cộng thêm 1 điểm. Nếu thắng bằng khóa siết hay knock out trong hiệp 2, võ sĩ được cộng thêm 2 điểm. Còn nếu thắng ngay trong hiệp 1, võ sĩ đó sẽ được cộng thêm 3 điểm.

Nhờ vào yếu tố điểm thưởng độc đáo này mà đôi khi những võ sĩ giỏi, nhưng thi đấu quá an toàn, vẫn có khả năng bị loại khỏi cuộc đua vô địch từ sớm. Trong kỳ sự kiện đầu tiên, PFL thậm chí đã đạt được tỷ lệ số trận kết thúc sớm lên đến 65%, một con số ấn tượng mà mọi giải đấu đều thèm muốn đạt được.

PFL MMA 2022 chính thức khởi tranh trên FPT Play - 4
Khóa siết luôn là đòn thế được PFL MMA khuyến khích các võ sĩ sử dụng (Nguồn ảnh: PFL).

Tổng giá trị giải thưởng của hệ thống PFL MMA dành cho các võ sĩ vẫn là 6 triệu USD, chia đều cho 6 hạng cân khác nhau. Đây sẽ là một năm bận rộn cho các ông bầu ở PFL và cho chính cả fan hâm mộ của giải đấu này.

PFL Challenger Series 2022 và PFL Championship sẽ được phát sóng trực tiếp trên hệ thống FPT Play từ ngày 26/2. Khán giả sẽ được mãn nhãn với hàng trăm trận đấu võ thuật đối kháng đặc sắc trong mùa giải 2022 thuộc hệ thống PFL MMA tại: https://fptplay.vn

PFL MMA 2022 chính thức khởi tranh trên FPT Play - 5

Tải ngay ứng dụng FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download để cập nhật mọi thông tin về giải đấu PFL MMA và không bỏ lỡ các giải võ thuật đối kháng hấp dẫn như Bellator MMA, KOK (King of Kings) hay các giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh như UEFA Champions League, UEFA Europa League, Vòng loại thứ 3 World Cup - khu vực châu Á, các giải đấu thuộc khuôn khổ AFC như AFC Champions League, AFC Cup, AFC U23 Asian Cup 2022 hay các giải đấu thuộc khu vực Asean như AFF U23 Championship 2022... Thông tin chi tiết xin liên hệ hotline 19006600.