Novak Djokovic tiến vào tứ kết giải Dubai Open

(Dân trí) - Đối diện nhiều khó khăn nhưng Novak Djokovic vẫn đánh bại Karen Khachanov để tiến vào tứ kết giải Dubai Open 2022.

Sau chiến thắng dễ dàng trước Musetti với tỷ số 2-0 (6-3, 6-3) ở vòng mở màn Dubai Open 2022, hạt giống số một Novak Djokovic đối đầu Karen Khachanov ở vòng 1/8 Dubai Championship diễn ra vào rạng sáng ngày 24/2.

Tay vợt người Serbia được cầm giao bóng trước và sớm thể hiện được bản lĩnh. Game đấu thứ tư của set 1, Djokovic vượt lên dẫn trước 40-0 khi đối thủ cầm giao bóng. Liên tục có được lợi thế, Djokovic cầm rất chắc game giao bóng và kết thúc set 1 với tỉ số 6-3.

Novak Djokovic tiến vào tứ kết giải Dubai Open - 1

Novak Djokovic tiến vào tứ kết giải Dubai Open 2022.

Sang đến set 2, kịch bản tương tự được lặp lại khi Djokovic giành break ở game giao bóng thứ 2 của đối thủ. Game đấu sau đó, Khachanov đã có tới 3 cơ hội giành break nhưng không thể tận dụng thành công.

Khachanov thành công ở game đấu thứ 8. Djokovic nỗ lực đòi lại lợi thế ở game sau đó nhưng không thành công dù có hai cơ hội. Không bên nào có thêm điểm break nên set 2 buộc phải có tie-break. Trong loạt đấu quyết định, Khachanov yếu thế hơn và nhanh chóng để thua 2-7. Djokovic thắng chung cuộc với tỷ số 2-0.

Sau chiến thắng đầy khó khăn này, Djokovic tiến vào tứ kết Dubai Open và đối thủ là Vesely, người vừa bất ngờ hạ hạt giống số 8 Bautista Agust.

Đây là chiến thắng thứ hai trong năm 2022 của Novak Djokovic. Nole đang hướng đến danh hiệu đầu tiên của năm nay, sau khi lỡ hẹn với Australian Open do bị hủy visa nhập cảnh.