1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Những luật lệ “quái dị” của Van Gaal khiến sao MU phát bực

(Dân trí) - Trong hai năm ở MU, HLV Van Gaal đã nghĩ ra khá nhiều luật lệ “quái dị”, khiến cho những cầu thủ MU vô cùng thất vọng. Đó là nguyên nhân khiến cho ông thày người Hà Lan buộc phải rời Old Trafford.

Không ai phủ nhận tài năng của HLV Van Gaal nhưng vấn đề ở chỗ, ông là mẫu người khá độc đoán. Điều đó giúp ông xây dựng kỷ luật thép ở các CLB trong sự nghiệp nhưng đôi khi sự độc đoán ấy đã tạo nên “tác dụng ngược” (nhất khi phương pháp của ông không hợp thời), điển hình như thời gian ở MU.

Wayne Rooney không ít lần phàn nàn về luật lệ quái dị của HLV Van Gaal
Wayne Rooney không ít lần phàn nàn về luật lệ "quái dị" của HLV Van Gaal

Trong 2 năm qua, ông đã “vẽ” ra khá nhiều luật lệ “quái dị” ở Old Trafford. Không ít trong đó đã khiến cầu thủ MU phát bực. Cũng bởi lẽ đó, “Tulip thép” không nhận được nhiều ủng hộ bởi các cầu thủ (chỉ có Daley Blind bênh vực Van Gaal sau khi bị sa thải). Cùng điểm qua một vài luật lệ của HLV Van Gaal mà “không được lòng” những cầu thủ MU:

Bài tập phục hồi sau trận

Kể từ khi tới MU, HLV Van Gaal đã yêu cầu cầu thủ phải tập phục hồi sau mỗi trận đấu. Chính những bài tập này đã mang tới sự tranh cãi lớn trong nội bộ của CLB. Bởi lẽ, nhiều cầu thủ MU cho rằng đây là bài tập không cần thiết khi họ chỉ chạy nhẹ quanh sân.

Tuy nhiên, HLV Van Gaal không hề bỏ buổi tập này. Trong 2 năm, ông chỉ một lần cho hủy buổi tập phục hồi, đó là sau khi MU thúc thủ trước Southampton hồi tháng Giêng.

Đỉnh điểm của nỗi thất vọng ở MU xảy ra sau trận đấu với CSKA Moscow. Khi ấy, MU trở về thành phố Manchester vào lúc 4 giờ chiều. HLV Van Gaal chỉ cho phép các cầu thủ về thăm nhà 1 giờ, trước khi bước vào buổi tập phục hồi. Sau 2 ngày xa gia đình, những cầu thủ MU rất muốn ở bên những người thân thay vì… chạy nhẹ ngoài sân tập. Điều đó khiến cho cầu thủ MU vô cùng thất vọng. Điều đáng nói, đó là thời điểm vài ngày trước trận derby Manchester.

Tuy nhiên, ông thày người Hà Lan vẫn cứng nhắc
Tuy nhiên, ông thày người Hà Lan vẫn cứng nhắc

Kỷ luật thép Van Gaal

Nhiều cầu thủ MU cho rằng họ đang tự biến thành những “con robot” dưới kỷ luật thép của HLV Van Gaal. Hơn một lần trong mùa giải này, Wayne Rooney, Carrick và những cầu thủ khác của MU đã phàn nàn với HLV người Hà Lan về thực trạng này.

Thậm chí, HLV Van Gaal còn xác nhận trước báo giới: “Carrick và Wayne Rooney từng gặp trực tiếp tôi nói rằng những cầu thủ MU đã vô cùng chán chường. Họ đã nhắc tôi cần thay đổi”.

Vấn đề ở chỗ, sau đó, mọi việc lại đâu vào đấy. Kỷ luật thép của HLV Van Gaal thực sự là nỗi ác mộng với các cầu thủ MU.

Bữa ăn tập thể ở MU

Ngay khi tới MU, HLV Van Gaal đã yêu cầu tổ chức bữa ăn trưa tập thể để tăng cường tính đoàn kết trong đội. Ông bắt nhân viên của MU thay bàn vuông bằng bàn tròn để các cầu thủ có thể quây quần bên nhau.

Chưa hết, “Tulip thép” còn yêu cầu các cầu thủ tới nhà ăn và ra về đúng giờ. Ông đã đưa ra mức phạt rất nặng với những cầu thủ vi phạm. Điều đó khiến cho những cầu thủ MU bức xúc. Họ cho rằng mình đang bị đối xử như những đứa trẻ. Sau này, HLV Van Gaal phải nới lỏng luật lệ khi cho phép họ tới nhà ăn vào nhiều thời điểm khác nhau, miễn là đảm bảo được lịch tập buổi chiều.

H.Long