1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Ông Lý Hoàng Việt (cha của tay vợt Lý Hoàng Nam):

“Nhớ và thương Hoàng Nam lắm, nhưng phải hy sinh vì đam mê của con”

(Dân trí) - Ngay thời điểm chiến thắng và vẫn còn ở nước Anh, Hoàng Nam đã gửi lời cảm ơn đến gia đình khi sát cánh bên cậu lúc khó khăn nhất. Và ngay khi đặt chân về đến TPHCM, việc đầu tiên mà Hoàng Nam làm cũng là nhào vào vòng tay của cha, của mẹ.

Ông Lý Hoàng Việt, cha của tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam – người vừa chiến thắng ở nội dung đôi nam trẻ Wimbledon, mở đầu câu chuyện bằng cảm giác nhớ con. Ông nói: “Từ ngày nó theo đuổi môn quần vợt, nó hầu như xa nhà luôn”.

“Cả nhà nhớ nó, nhưng vì niềm đam mê, vì sự nghiệp của nó nên phải chịu” – ông Việt nói thêm, trong lúc đứng chờ con mình đáp chuyến bay về TPHCM.

Ông Lý Hoàng Việt say sưa nói về cậu con trai (ảnh: Trọng Vũ)
Ông Lý Hoàng Việt say sưa nói về cậu con trai (ảnh: Trọng Vũ)

Rồi ông chia sẻ về niềm tự hào khi Lý Hoàng Nam con trai ông trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên vô địch một giải đấu trẻ trong hệ thống Grand Slam, mà lại là giải Wimbledon, giải đấu được đánh giá là danh giá nhất trong hệ thống này. Ông nói: “2 ngày qua, từ lúc nó vô địch giải đấu, tôi nhận không biết bao nhiêu lời chúc mừng. Nhiều, nhiều lắm, không nhớ hết nổi!”.

“Lúc nó mới bước vào giải, hồi hộp chờ, hồi hợp theo dõi. Nhưng khi nó bị loại ngay vòng một giải đơn, buồn, buồn ghê lắm! Nhưng rồi nghe Nam đánh nội dung đôi, theo dõi tiếp, thấy thắng từng trận, rồi từng trận. Ai ngờ thắng luôn trận cuối cùng để vô địch. Niềm vui thật không thể nào tả hết!” – vẫn là lời người cha của tay vợt Lý Hoàng Nam.

Hoàng Nam cùng cha, mẹ và gia đình (ảnh: Trọng Vũ)
Hoàng Nam cùng cha, mẹ và gia đình (ảnh: Trọng Vũ)

Hoàng Nam chiến thắng ở giải đấu trẻ Wimbledon, cũng tức là kỳ vọng dành cho tay vợt số 1 Việt Nam trong thời gian tới sẽ càng lớn, khi cậu bước vào làng banh nỉ trong tư cách VĐV nhà nghề. Điều đấy cũng đồng nghĩa với việc có thể Lý Hoàng Nam sẽ phải tập luyện và thi đấu nhiều hơn, phải xa nhà nhiều hơn và gia đình Hoàng Nam sẽ càng ít có thời gian để ở bên cậu.

Về vấn đề trên, ông Lý Hoàng Việt cũng chia sẻ: “Đúng là nó sẽ tiếp tục đi nhiều nữa, cả nhà sẽ tiếp tục nhớ nó. Như mấy ngày này thôi, nó chỉ được về thăm nhà (ở Tây Ninh – PV) vài ba ngày là lại đi rồi, lại sang Thái Lan đánh giải Men Future, rồi chuẩn bị cho giải trẻ Mỹ mở rộng”.

“Nhưng gia đình xác định sẽ để nó theo đuổi quần vợt nhà nghề. Nhớ nó lắm, nhưng phải hy sinh vì niềm vui của con, vì sự nghiệp của nó!” – ông Lý Hoàng Việt nói thêm – “Cả nhà cũng biết nó nhớ nhà, nhiều lúc nó gọi điện về nhà cảm động lắm, nhưng nghe nói kể chuyện này chuyện kia, cũng thấy khuây khỏa”.

“Vừa rồi Nam nói được dự tiệc cùng với những tên tuổi hàng đầu thế giới trong môn quần vợt ở Anh, được ở gần những thần tượng của nó, được chứng kiến những khán phòng và không khí cực trang trọng ít thấy ở nơi khác mà cả nhà cũng vui lây!” – ông Việt cất tiếng giữa niềm vui, xen lẫn đâu đó sự xúc động và cả niềm tự hào về cậu con trai đang được cả nước chú ý.

Trọng Vũ