Nhiều ngoại binh tham gia màn ẩu đả trên sân Ninh Bình

(Dân trí) - Không giữ được bình tĩnh sau nhiều lần bị chơi xấu, tiền đạo Timothy đã ra đòn trả đũa trung vệ nhập tịch Hoàng Vissai (2) của V. Ninh Bình ngay sau trận, mở đầu cho cuộc rượt đuổi phi thể thao giữa chân sút người Nigeria với một nhóm ngoại binh đội chủ nhà…

Vụ xô xát đáng tiếc giữa Timothy (CLB bóng đá Hà Nội) và Hoàng Vissai (V. Ninh Bình) xảy ra ngay sau tiếng còi mãn cuộc trận đấu thuộc vòng 1/8 Cup QG của trọng tài Đào Văn Cường trên sân Ninh Bình. Theo lời một số cầu thủ thuộc CLB bóng đá Hà Nội, trong suốt trận đấu, trung vệ nhập tịch Hoàng Vissai nhận nhiệm vụ kèm sát Timothy. Hoàng Vissai liên tục thực hiện những hành động, cùng lời nói khiêu khích khiến Timothy bị ức chế về mặt tâm lý.
 
Nhiều ngoại binh tham gia màn ẩu đả trên sân Ninh Bình - 1
 Vụ xô xát xảy ra ngay sau tiếng còi kết thúc trận đấu - Ảnh: Gia Hưng
 

Đây cũng là nguyên nhân khiến chân sút mang áo số 10 bên phía CLB bóng đá Hà Nội không giữ nổi bình tĩnh, dẫn đến tình huống tấn công trúng mặt Hoàng Vissai ngay trước khung thành V. Ninh Bình sau khi trận đấu kết thúc. Hành động bất ngờ của Timothy đã khiến cho nhiều cầu thủ chủ nhà, đặc biệt là các ngoại binh bên phía V. Ninh Bình “bốc hỏa” muốn lao vào ăn thua đủ với cầu thủ người Nigeria. Nổi bật nhất trong số này là 3 cầu thủ Dio, Đinh Hoàng Max, Hoàng Vissai.

 

Nhóm ngoại binh V. Ninh Bình còn tạo ra màn rượt đuổi phản cảm nhằm trả đũa Timothy quanh sân vận động, buộc lực lượng an ninh trên sân, và các thành viên 2 đội bóng phải chạy vào can ngăn. Ngay cả Chủ tịch Hoàng Mạnh Trường bên phía V. Ninh Bình cũng phải nhập cuộc can ngan, khuyên nhủ cầu thủ giữ bình tĩnh tránh gây ra những sự cố đáng tiếc.

 

Phải mất đến gần 10 phút vất vả can ngăn, trật tự mới vãn hồi. Để đảm bảo an toàn cho CLB bóng đá Hà Nội, đội chủ nhà đã bố trí lực lượng an ninh tham gia bảo vệ đưa các thành viên CLB bóng đá Hà Nội ra khỏi sân an toàn.
 
Nhiều ngoại binh tham gia màn ẩu đả trên sân Ninh Bình - 2
 Đây không phải là lần đầu Timothy tham gia ẩu đả - Ảnh: Gia Hưng
 

Việc Timothy tham gia các vụ phản ứng trọng tài, hoặc những vụ scandal đã không còn là chuyện lạ với người hâm mộ. Trong mùa giải V-League 2011, chân sút người Nigeria từng khiến đội bóng khi đó còn mang tên Hòa Phát HN điêu đứng với liên tiếp các bản án treo giò sau nhưng sự cố tạo ra.

 

Trong trận đấu vòng 1/8 Cup QG trên sân Ninh Bình giám sát Đoàn Phú Tấn cũng làm nhiệm vụ nên hành động của cầu thủ 2 bên chắc chắn sẽ được ghi lại đầy đủ trong bản cáo cáo gửi về BTC. Với những hành động phi thể thao đã xảy ra, Timothy và nhóm ngoại binh của V. Ninh Bình sẽ khó tránh khỏi án phạt treo giò sau khi các thành viên Ban kỷ luật xem xét xử lý.

 

Quang Vinh