Nguyễn Tấn Hoài đoạt lại áo xanh giải xe đạp xuyên Việt 2022

(Dân trí) - Ở chặng 17 giải xe đạp xuyên Việt cúp truyền hình TPHCM 2022, từ Quy Nhơn (Bình Đình) về Tuy Hòa (Phú Yên), Nguyễn Tấn Hoài giành lại áo xanh, cho dù anh không phải là người về nhất chặng này.

Chặng 17 không dài, chỉ 94km nhưng có nhiều con dốc chứng kiến những màn tấn công liên tục của các tay đua. Đội Tập đoàn Lộc trời, chủ động đưa 2 mũi tấn công áo xanh là Quàng Văn Cường, Nguyễn Tấn Hoài thoát khỏi tay đua đang giữ áo xanh là Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp).

Sau rất nhiều nỗ lực, Nguyễn Tấn Hoài với sự hỗ trợ của đồng đội Trịnh Đức Tâm cũng tách tốp thành công và đạt mục tiêu về nhất giải thưởng dọc đường, giành 5 điểm áo xanh để thu ngắn khoảng cách với Trần Tuấn Kiệt xuống còn 1 điểm.

Nguyễn Tấn Hoài đoạt lại áo xanh giải xe đạp xuyên Việt 2022 - 1

Các tay đua vượt cái nắng, cái gió của miền duyên hải Nam Trung Bộ (Ảnh: BTC giải).

Nỗ lực của tay đua người Mông Cổ Erdenebat giúp anh một mình thoát đi thành công và cán đích đầu tiên, giành chiến thắng chặng tại Thành phố Tuy Hòa sau 2 giờ 18 phút 56 giây tranh tài (tốc độ trung bình 40,595 km/h).

Ở tốp đông phía sau, Trần Tuấn Kiệt được các đồng đội hỗ trợ nhưng Nguyễn Tấn Hoài tung cú nước rút tốt hơn, giành hạng nhì chặng và vươn lên chiếm áo xanh từ chính tay đua đội Dopagan Đồng Tháp.

Nguyễn Tấn Hoài hiện có 128 điểm, đồng đội của anh là Quàng Văn Cường về hạng ba chặng 17 và lên hạng nhì với 124 điểm, còn Trần Tuấn Kiệt xuống hạng ba áo xanh với 122 điểm.

Nguyễn Tấn Hoài đoạt lại áo xanh giải xe đạp xuyên Việt 2022 - 2

Tay đua người Mông Cổ Erdenebat cán đích đầu tiên tại thành phố Tuy Hòa (Ảnh: BTC giải).

Ở chặng này, áo vàng Igor Frolov (TPHCM Vinama) gặp sự cố bị bể bánh xe nhưng kịp khắc phục để về đích trong tốp đông, giữ vững danh hiệu áo vàng danh giá lẫn áo chấm đỏ - vua leo núi, sau 17 chặng. Khoảng cách giữa Igor Frolov với người xếp nhì Quàng Văn Cường là 1 phút 37 giây 24. 

Nguyễn Văn Bình (TPHCM New Group) bảo vệ thành công danh hiệu áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc sau 17 chặng. Đội TPHCM Vinama giữ vững ngôi nhất đồng đội, với khoảng cách 2 phút 7 giây 81 so với đội Tập đoàn Lộc trời. 

Ngày mai (24/4), các tay đua tranh tài chặng 18 Cúp xe đạp truyền hình TPHCM - Tôn Đông Á 2022, từ Tuy Hòa (Phú Yên) về Nha Trang (Khánh Hòa) dài 130 km. Đây là chặng hứa hẹn hấp dẫn, bởi chặng này có tính điểm áo chấm đỏ - vua leo núi ở đèo Cả (nằm giữa 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa).