Người đại diện của Yaya Toure chê V-League kém giải… Campuchia

(Dân trí) - Phát biểu trên tờ Siam Sport của Thái Lan, người đại diện của danh thủ Yaya Toure, ông Richard Harcus cho biết V-League thậm chí có mặt kém so với giải Campuchia, và thua xa Thai-League hay M-League.

Richard Harcus là người được cho rằng đã sống tại Việt Nam nhiều năm, đồng thời từng có ý định đưa danh thủ Yaya Toure sang Việt Nam đá bóng tại V-League.

Đấy là thời điểm giữa năm ngoái, khi Yaya Toure không thể trở lại Trung Quốc khoác áo đội Qingdao Huanghai, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nên, người đại diện của danh thủ người Bờ Biển Ngà muốn đưa anh này đến với V-League hoặc Thai-League để có chỗ đá bóng chuyên nghiệp, nhưng bất thành.

Người đại diện của Yaya Toure chê V-League kém giải… Campuchia - 1
Người đại diện của danh thủ Yaya Toure, ông Ricahrd Harcus bất ngờ chê giải V-League

Mới đây, ông Richard Harcus gây sốc khi phát biểu về giải V-League, và phát biểu này được nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport đăng tải lại: "Ở thời điểm hiện tại, tôi cho rằng đội tuyển Việt Nam là đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á, nhưng tiếc rằng giải V-League của bóng đá Việt Nam không có được vị trí tương tự".

"Tôi hỵ vọng rằng người hâm mộ bóng đá Việt Nam có những trải nghiệm tốt hơn mà họ đáng được có. Bóng đá Việt Nam đang là vua ở Đông Nam Á, nên người hâm mộ bóng đá Việt Nam xứng đáng có được nhiều hơn nữa" - người đại diện của danh tủ Yaya Toure nói thêm. 

Rồi ông Richard Harcus phân tích rõ hơn tương quan giữa V-League với các giải đấu quốc nội trong khu vực: "Theo tôi, đội tuyển Việt Nam hiện mạnh hơn mọi đối thủ tại Đông Nam Á, nhưng giải V-League không mạnh bằng giải Thai-League (giải bóng đá vô địch quốc gia Thái Lan) và M-League (Malaysia)".

"Thậm chí, về một số mặt, tôi cho rằng giải V-League còn không bằng giải bóng đá tại Campuchia. Điều này không nên xảy ra, bởi V-League là phải nền tảng tốt cho bóng đá Việt Nam" - vẫn là lời của ông Richard Harcus được đăng tải trên tờ Siam Sport của Thái Lan.

Tiếp nữa, người đại diện của danh thủ Yaya Toure phân tích rõ hơn những điểm mà ông cho rằng V-League chưa bằng các giải đấu trong khu vực, nhất là về mặt cơ sở vật chất.

Ông Richard Harcus nói: "Nói về lượng khán giả, giải Indonesia là nhất, với những SVĐ luôn đầy ắp người. Về cơ sở vật chất, Singapore đứng đầu, rất hiện đại. Còn Malaysia lại có những sân bóng rộng lớn".

"Tôi mong các hoạt động, sản phẩm thương mại liên quan đến bóng đá, các mặt truyền thông phải được phát huy tối đa ở một quốc gia có tiềm năng bóng đá lớn như Việt Nam" - ông Richard Harcus chia sẻ.