Người bạn đồng hành chung thủy đằng sau kỳ tích của U23 Việt Nam

Đội tuyển U23 Việt Nam tạo nên kỳ tích tại VCK U23 châu Á 2018. Trong thành công đấy của đội, có đóng góp của VPMilk, nhà tài trợ dinh dưỡng, giúp đội tiến bộ chóng mặt về mặt thể lực. Bà Nguyễn Thị Thu Phương, CEO Công ty CP Sữa Chuyên nghiệp VN – VPMilk chia sẻ về bí quyết để VPMilk giúp đội tuyển thành công.

Bà Nguyễn Thị Thu Phương, CEO của VPMilk đã chia sẻ nguyên nhân về chuyện dù đội tuyển U23 Việt Nam từng thất bại tại SEA Games 29, nhưng VPMilk cùng nhãn hàng IQLacPro vẫn gắn bó với đội: “Đến với bóng đá, VPMilk xác định rõ đó là con đường hợp tác lâu dài, bóng đá phải có thăng trầm, nếu không có thần kinh thép, không có niềm tin vào lứa cầu thủ Việt Nam hiện tại thì chúng tôi không kiên trì. Thất bại tại SEA Games 2017 là cú sốc với người trong cuộc, CĐV, giới chuyên môn mà còn gây choáng với cả các đơn vị tài trợ, trong đó có chúng tôi. Nó thử thách niềm tin của chúng tôi. Đội bị loại, không ít nhân viên chúng tôi xuống tinh thần vì nó ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà tài trợ VPMilk. Lúc đó tôi phải họp nhân viên lại, hỏi rằng nếu xác định con đường chúng ta đi là lâu dài thì phải có niềm tin”.

Bà Nguyễn Thị Thu Phương - CEO của VPMilk trao tài trợ cho đội tuyển U23 Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Thu Phương - CEO của VPMilk trao tài trợ cho đội tuyển U23 Việt Nam

“Bóng đá có gì đó rất giống kinh doanh. Nếu chỉ xác định rằng làm kinh doanh một sớm một chiều thì không được đâu. Đầu tư khác với đi buôn. Phải có niềm tin vào các em cầu thủ. Tôi tin đây là thế hệ rất tài năng của đất nước. Lúc đó tôi buồn nhưng phải mạnh mẽ đứng ra động viên nhân viên vượt qua. Tôi nghĩ lúc ấy hẳn chỉ có VPMilk là đơn vị đứng ra động viên, đón tiếp các em trong ngày về, để các em hiểu ra rằng bên cạnh các em luôn có VPMilk” – bà Phương nói thêm – “Lúc ấy, nhiều người hỏi tôi U23 Việt Nam đá đấm như thế thì nhà tài trợ nghĩ sao, tôi tuyên bố thẳng, bóng đá, không chỉ kết thúc sau 1 trận cầu. Hãy nhìn các em U23 Việt Nam, họ có tài, được đào tạo bài bản, có kiến thức, được dạy văn hóa rất tốt thì phải có niềm tin vào các em chứ”.

Sự kiên trì và bền bĩ của VPMilk góp phần tạo nên động lực cho đội tuyển U23 Việt Nam, đặc biệt là giúp đội cải thiện không chỉ về thể lực, mà còn cả về tinh thần, trước khi đội bóng của HLV Park Hang Seo tạo nên kỳ tích tại VCK U23 châu Á 2018, chỉ ít tháng sau SEA Games 29.

Trong thành công cũng như ngay cả trong thất bại, bà Phương nói riêng và VPMilk nói chung vẫn song hành cùng bóng đá Việt Nam
Trong thành công cũng như ngay cả trong thất bại, bà Phương nói riêng và VPMilk nói chung vẫn song hành cùng bóng đá Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Thu Phương, vị CEO của VPMilk nói tiếp: “Ngày hôm nay, đội đã bước đến vị trí á quân châu lục, đất nước vui như ngày hội. Các em đưa bóng đá Việt Nam lên nấc thang mới, mọi người đều tự hào, lãnh đạo khi trò chuyện với bạn bè quốc tế cũng tự hào khi thể thao nói chung và bóng đá nói riêng gắn kết mọi người, mọi quốc gia. Tôi nghĩ đó là lý do bóng đá lại có sức hấp dẫn, có thể chạm đến triệu triệu trái tim”.

“Chúng tôi có làm video clip thể hiện tâm huyết của tôi cũng như VPMilk: Giấc mơ lớn Việt Nam. Giấc mơ ấy bắt đầu từ đôi chân nhỏ, từ những đứa con trong gia đình, chúng được nuôi lớn từ sữa, thành phần dinh dưỡng quan trọng trong quá trình phát triển của một người trẻ và cầu thủ trẻ. Có nhiều doanh nghiệp chọn cách chỉ đồng hành khi thắng, thua thì thôi; VPMilk thì khác. Phương châm của tôi là muốn thương hiệu công ty được mọi người yêu mến vì tính chung thủy, sẻ chia” – vẫn là lời của bà Nguyễn Thị Thu Phương.

VPMilk cũng là nhà tài trợ góp công lớn trong việc mời HLV Park Hang Seo về nắm các đội tuyển Việt Nam. Bà Phương tiết lộ lý do bà bị thuyết phục trong việc chung tay để mời ông Park về nắm đội tuyển: “Tôi xem Hàn Quốc với HLV Park trong ban huấn luyện lọt đến bán kết tại VCK World Cup 2002. Tôi nghĩ lúc đó Hàn Quốc hình như họ càng chạy càng khỏe. Ông Park hẳn hiểu Hàn Quốc vào đến bán kết là có bí quyết nhưng xem ra chả có bí quyết gì: Thể lực dồi dào giúp ý chí mạnh mẽ hơn, nhờ thế, chỉ cần đối phương sơ sẩy là ta tung đòn kết liễu. Thể lực tốt nhờ rèn luyện, dinh dưỡng, sinh hoạt. Trong quá trình dinh dưỡng của đội U23, sữa thì VPMilk cung cấp đầy đủ, từ lâu rồi nhưng dĩ nhiên không phải uống sữa 1 tuần là khỏe”.

VPMilk cam kết tiếp tục gắn bó bền bỉ với đội tuyển
VPMilk cam kết tiếp tục gắn bó bền bỉ với đội tuyển

“Tôi muốn nhắc lại một chút là thất bại tại SEA Games có nhiều nguyên nhân nhưng vì sao những con người đó với HLV Park đã lột xác chỉ sau 100 ngày. Ngoài tăng cường tập thể lực, ông chú trọng dinh dưỡng và đặc biệt nhắc đến nhà tài trợ sữa của chúng tôi khi trả lời 1 tờ báo Hàn Quốc. Đó là điều tôi rất bất ngờ nhưng thích thú vì giới chuyên môn đã nhắc đến đơn vị tài trợ một cách thực tâm, chứ không phải là nhờ đến chiến dịch truyền thông – vốn không phải là cách làm của tôi” – vị CEO của VPMilk hào hứng nói.

Để mọi người rõ hơn về tác dụng của sữa trong thể thao, bà Phương cho biết: “Tôi cũng hy vọng việc cải thiện dinh dưỡng đầu tư thể lực từ cấp CLB, sẽ giúp cầu thủ có một nền tảng thể lực tốt để chơi hay, luôn mạnh mẽ, bền bĩ như giải đấu vừa qua tại Trung Quốc. Tôi cho rằng sự xuất hiện của VPMilk là làn gió mới trong việc cải thiện chế độ dinh dưỡng, góp phần nâng tầm thể lực của tuyển. Nhờ là nữ giới, tôi có lợi thế hơn phái mạnh là tập trung chi tiết, tỉ mỉ về những mặt này, giúp vấn đề dinh dưỡng được chú trọng hơn. Quan trọng nhất, VPMilk đến với bóng đá, với HAGL rồi U23 Việt Nam không chỉ vì một trận cầu, trước sau như một, luôn đồng hành”.

“Từ đó, tôi hạnh phúc với thành công của U23 Việt Nam nhưng càng xúc động với những hình ảnh đoàn kết của đội như cào tuyết cho đồng đội đá phạt, Văn Thanh ngạo nghễ ăn mừng. Nó kết nối trái tim hơn 90 triệu dân. Những màn trình diễn của U23 Việt Nam cũng thể hiện ý chí kiên cường của dân tộc, được khơi gợi nhờ đôi mắt tinh tường và khối óc của “thầy phù thủy” Park Hang Seo. Tôi tin từ đây, với nền tảng lứa cầu thủ này, bóng đá Việt Nam sẽ tiến bộ.

Phong cách của HLV Park cùng đội U23 Việt Nam cũng là tấm gương cho chúng tôi: Thắp lại niềm tin cho mọi người. Vì sao phải sợ đối thủ? Chưa đá sao biết thua? Cũng như trong kinh doanh, làm dự án truyền thông, chưa làm sao biết không làm được? Hơn thua nhau ở chỗ có bản lĩnh vượt qua trở ngại. Chúng ta thường có suy nghĩ ngại khó, không làm được thì bỏ. Với tư duy đó, chưa làm chúng ta đã thua. Không một doanh nghiệp, thương hiệu nào không bắt đầu từ khó khăn. Nếu khó mà làm được thì mới đáng trân trọng. U23 Việt Nam cũng vậy, có ngày hôm nay họ mới trân trọng những vất vả, hy sinh đã nếm trải, mới nhớ đến những nhà đồng hành đi cùng họ từ thời khắc khó khăn” – bà Phương nhấn mạnh.

VPMilk cùng nhãn hàng IQLac Pro cam kết là nhà tài trợ bền bĩ cho đội tuyển Việt Nam

Thành tích này của đội U23 VN tiếp thêm nghị lực, truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân viên VPMilk theo đuổi mục tiêu: Tiếp tục là nhà tài trợ bền bĩ cho đội tuyển.

Chia sẻ tâm tư về câu hỏi: VPMilk đánh giá thế nào về thành tích vừa qua của U23?

Bà Nguyễn Thị Thu Phương đưa ra quan điểm: “Hạnh phúc, vui mừng nhưng cần tỉnh táo. Sau hào quang và sự vinh danh, chúng ta nên tập trung ngay vào những việc cần làm và đó là một quá trình dài cần đầu tư. Về phía VPMilk, không chỉ tài trợ cho đội tuyển, chúng tôi sẽ đồng hành với công tác đào tạo bóng đá trẻ. Ở đó, ngoài việc huấn luyện về kỹ thuật, VPMilk và nhãn hàng IQLac Pro sẽ chịu trách nhiệm về công tác xây dựng nền thể lực của các tài năng bóng đá ngay từ lứa tuổi thiếu niên”.

K.Đ

MỚI NHẤT
Báo Trung Quốc nghi ngờ khả năng duy trì thành công của bóng đá Việt Nam
Báo Trung Quốc nghi ngờ khả năng duy trì thành công của bóng đá Việt Nam

(Dân trí) - Tờ Sina (Trung Quốc) đã có cái nhìn không quá bi quan về bóng đá nước nhà và thừa nhận nền bóng đá nước này chỉ thua kém Việt Nam về đào tạo trẻ, nếu nhìn vào VCK U23 châu Á 2018 vừa qua.

Thứ ba, 30/01/2018 - 03:58

Xuân Trường bật mí về chuyện nhường suất đá phạt cho Quang Hải
Xuân Trường bật mí về chuyện nhường suất đá phạt cho Quang Hải

(Dân trí) - Từng là chuyên gia đá phạt của đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia, nhưng Lương Xuân Trường sẵn sàng nhường những tình huống đá phạt thuận lợi cho các đồng đội khác có khả năng tốt hơn, vì thành công chung của cả tập thể.

Thứ ba, 30/01/2018 - 03:43

Duy Mạnh nói gì về hành động cắm lá Quốc kỳ trên tuyết?
Duy Mạnh nói gì về hành động cắm lá Quốc kỳ trên tuyết?

(Dân trí) - Một trong những hình ảnh xúc động nhất trong hành trình của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 là hành động cắm lá cờ Tổ quốc lên tuyết của tiền vệ Duy Mạnh sau trận chung kết. Sau khi về nước, lần đầu tiên Duy Mạnh đã có những tiết lộ rất thú vị về khoảnh khắc đặc biệt đó.

Thứ ba, 30/01/2018 - 01:54

Sự thật xúc động về màn ăn mừng của Xuân Trường ở giải U23 châu Á
Sự thật xúc động về màn ăn mừng của Xuân Trường ở giải U23 châu Á

(Dân trí) - Chia sẻ với báo Dân trí, đội trưởng U23 Việt Nam, Lương Xuân Trường đã bật mí về màn ăn mừng chỉ tay lên trời ở giải U23 châu Á.

Thứ ba, 30/01/2018 - 01:49

U23 Việt Nam tự tin có thể hạ Uzbekistan trên loạt luân lưu
U23 Việt Nam tự tin có thể hạ Uzbekistan trên loạt luân lưu

(Dân trí) - Trả lời trực tuyến độc giả Dân trí, các tuyển thủ U23 Việt Nam đều cảm thấy tiếc vì chưa thể đi đến cùng, mang cúp vô địch U23 châu Á về cho người hâm mộ. Các cầu thủ cũng tự tin cho rằng, nếu trận chung kết bước vào loạt sút luân lưu, chúng ta sẽ đánh bại Uzbekistan.

Thứ ba, 30/01/2018 - 01:46

Văn Toàn: "Thầy Park Hang Seo đã truyền cho toàn đội sự tự tin"
Văn Toàn: "Thầy Park Hang Seo đã truyền cho toàn đội sự tự tin"

(Dân trí) - Chia sẻ trong buổi giao lưu trực tuyến với Dân Trí, Văn Toàn đã đề cập tới vai trò truyền lửa của HLV Park Hang Seo với các học trò ở đội U23 Việt Nam.

Thứ ba, 30/01/2018 - 11:08

Quang Hải nhận lời khuyên gì từ Xuân Trường trước khi lập siêu phẩm?
Quang Hải nhận lời khuyên gì từ Xuân Trường trước khi lập siêu phẩm?

(Dân trí) - Trong buổi trả lời trực tuyến với Dân trí, Xuân Trường đã tiết lộ về lời khuyên đến Quang Hải trước khi tiền vệ của Hà Nội FC lập siêu phẩm từ chấm đá phạt trong trận chung kết U23 Việt Nam?

Thứ ba, 30/01/2018 - 09:28

Xuân Trường: "U23 Việt Nam không hề ngại phải thi đấu trong mưa tuyết"
Xuân Trường: "U23 Việt Nam không hề ngại phải thi đấu trong mưa tuyết"

(Dân trí) - Trong buổi trả lời trực tuyến độc giả báo điện tử Dân trí, Xuân Trường chia sẻ về những cảm xúc đặc biệt khi thi đấu ở giải U23 châu Á, đồng thời khẳng định toàn đội đã nỗ lực hết mình để đá trận chung kết với Uzbekistan trong mưa tuyết.

Thứ ba, 30/01/2018 - 08:04

Giá trị chuyển nhượng của các tuyển thủ U23 Việt Nam tăng chóng mặt
Giá trị chuyển nhượng của các tuyển thủ U23 Việt Nam tăng chóng mặt

(Dân trí) - Sau khi giành hạng nhì ở giải U23 châu Á 2018 vừa diễn ra tại Trung Quốc, giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ U23 Việt Nam tăng lên chóng mặt. Một số cây bút chuyên viết về bóng đá châu Á cho rằng giá trị hiện giờ của vài cầu thủ U23 Việt Nam lên đến hàng triệu USD.

Thứ ba, 30/01/2018 - 07:00

Man City chính thức “nổ bom tấn” ở chợ Đông 2018
Man City chính thức “nổ bom tấn” ở chợ Đông 2018

(Dân trí) - Trang chủ của CLB Bilbao xác nhận Man City đã trả thẳng 57 triệu bảng để giải phóng hợp đồng của Aymeric Laporte. Cầu thủ này sẽ cập bến Man “xanh” trong ngày hôm nay.

Thứ ba, 30/01/2018 - 06:54

Đội hình tiêu biểu giải U23 châu Á: Vinh danh U23 Việt Nam
Đội hình tiêu biểu giải U23 châu Á: Vinh danh U23 Việt Nam

(Dân trí) - Với màn trình diễn xuất sắc ở giải U23 châu Á, U23 Việt Nam đã đóng góp tới 4 đại diện trong đội hình tiêu biểu giải đấu (ngang bằng với U23 Uzbekistan).

Thứ ba, 30/01/2018 - 06:00

Mẹ HLV Park Hang Seo muốn sang Việt Nam thăm con
Mẹ HLV Park Hang Seo muốn sang Việt Nam thăm con

(Dân trí) - Bà Park Sun Jung, 96 tuổi, mẹ của HLV Park Hang Seo thừa nhận rất muốn sang Việt Nam thăm con sau khi hay tin ông vừa lập chiến tích cùng U23 Việt Nam.

Thứ ba, 30/01/2018 - 01:23

ĐÁNG QUAN TÂM
C.Ronaldo bị dằn mặt vì dám tăm tia “hoa có chủ”
C.Ronaldo bị dằn mặt vì dám tăm tia “hoa có chủ”

(Dân trí) - Màn “thả thính” của C.Ronaldo với chân dài bốc lửa Rhian Sugden đã không có được kết quả tốt đẹp khi bị vị hôn phu của Rhian, Oliver Mellor phát hiện ra.

Thứ ba, 30/01/2018 - 12:11

Nhật báo hàng đầu nước Anh "choáng" vì màn chào đón U23 Việt Nam
Nhật báo hàng đầu nước Anh "choáng" vì màn chào đón U23 Việt Nam

(Dân trí) - Tờ Daily Mail (Anh) đã thực sự sốc về màn chào đón những người hùng U23 Việt Nam của người hâm mộ Việt Nam sau khi toàn đội trở về từ giải châu Á.

Thứ hai, 29/01/2018 - 07:39

Nhật ký chuyển nhượng ngày 29/1: 90% Man City “nổ bom tấn”
Nhật ký chuyển nhượng ngày 29/1: 90% Man City “nổ bom tấn”

(Dân trí) - 90% Man City “nổ bom tấn”, Arsenal coi như đã có Aubameyang, Chelsea đón tân binh thứ 2 trong hôm nay?, Harry Kane lại làm khó Real Madrid, Messi muốn Barcelona mua ngôi sao Real Madrid... là những nội dung chính trong Bản tin chuyển nhượng ngày 29/1.

Thứ hai, 29/01/2018 - 07:37

Dấu ấn của bầu Đức trong kỳ tích của U23 Việt Nam tại giải châu Á
Dấu ấn của bầu Đức trong kỳ tích của U23 Việt Nam tại giải châu Á

(Dân trí) - Trái với thói quen trước đây, bầu Đức khá kín tiếng trong thành công của U23 Việt Nam, cho dù, lần này, công của bầu Đức với đội bóng của HLV Park Hang Seo là không nhỏ.

Thứ hai, 29/01/2018 - 07:36

Hậu vệ Tiến Dũng nói về quả penalty định mệnh: "Biết rõ là có thể làm được"
Hậu vệ Tiến Dũng nói về quả penalty định mệnh: "Biết rõ là có thể làm được"

(Dân trí) - Hậu vệ Bùi Tiến Dũng tiết lộ em nắm chắc phần thắng khi thực hiện quả penalty cuối cùng trong loạt sút luân lưu ở trận tứ kết giữa U23 Việt Nam với U23 Iraq. Dũng gọi đó là khoảnh khắc “Khi Tổ quốc gọi mình phải lên đường luôn”.

Thứ hai, 29/01/2018 - 04:00

VFF: "Ông Nguyễn Lân Trung làm đúng chức năng, nhiệm vụ"
VFF: "Ông Nguyễn Lân Trung làm đúng chức năng, nhiệm vụ"

(Dân trí) - Trước vấn đề ông Nguyễn Lân Trung xuất hiện ở trên xe buýt mừng công của U23 Việt Nam ngày hôm qua (28/1). Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định ông Trung là thành viên của VFF, vì thế ông Trung đã làm đúng chức năng, nhiệm vụ của mình...

Thứ hai, 29/01/2018 - 03:40

HLV Park Hang Seo ngạc nhiên trước sự nồng nhiệt của người hâm mộ Việt Nam
HLV Park Hang Seo ngạc nhiên trước sự nồng nhiệt của người hâm mộ Việt Nam

(Dân trí) - Trong buổi gặp gỡ trao đổi thông tin về kết quả thi đấu tại vòng chung kết U23 châu Á, HLV của đội U23 Việt Nam Park Hang Seo đã ra rất ngạc nhiên về sự nồng nhiệt của người hâm mộ dành cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Thứ hai, 29/01/2018 - 03:18

U23 Việt Nam: Từ giải U23 châu Á đến Olympic Tokyo 2020
U23 Việt Nam: Từ giải U23 châu Á đến Olympic Tokyo 2020

(Dân trí) - Giải U23 châu Á năm nay không mang tính chất vòng loại Olympic Tokyo 2020, mà giải đấu sau đây 2 năm mới mang tính chất đấy. Dù vậy, chúng ta vẫn có thể hy vọng vì thành phần đội U23 tham dự giải năm 2018 vẫn còn rất nhiều gương mặt đủ tuổi đá giải vào năm 2020.

Thứ hai, 29/01/2018 - 02:00

Sanchez tươi rói trong buổi tập đầu tiên cùng MU
Sanchez tươi rói trong buổi tập đầu tiên cùng MU

(Dân trí) - Phải tới ngày hôm qua, Sanchez mới có buổi tập đầu tiên cùng các cầu thủ MU tại trung tâm đào tào của đội bóng thành Manchester tại Carrington. Tiền đạo người Chile hòa nhập nhanh và tỏ ra khá thoải mái với đội bóng mới

Thứ hai, 29/01/2018 - 12:59

10 ngôi sao giải U23 châu Á đủ sức đá ở châu Âu: Ba đại diện U23 Việt Nam
10 ngôi sao giải U23 châu Á đủ sức đá ở châu Âu: Ba đại diện U23 Việt Nam

(Dân trí) - Tờ FourFourTwo (phiên bản Thái Lan) đã liệt kê 10 cầu thủ ở giải U23 châu Á đủ sức chơi bóng ở châu Âu. Trong đó, U23 Việt Nam có ba đại diện là Quang Hải, Xuân Trường và Công Phượng.

Thứ hai, 29/01/2018 - 11:45

HLV Park Hang Seo tiết lộ bí quyết giúp U23 Việt Nam làm nên kỳ tích
HLV Park Hang Seo tiết lộ bí quyết giúp U23 Việt Nam làm nên kỳ tích

(Dân trí) - Ngày hôm qua, HLV Park Hang Seo đã trả lời phỏng vấn tờ Sport Naver (Hàn Quốc). Trong đó, ông đã nói khá kỹ về quá trình giúp những cầu thủ Việt Nam cải thiện nhiều mặt, để họ có thể làm nên kỳ tích ở giải châu Á.

Thứ hai, 29/01/2018 - 10:25

Tuyển thủ U23 Uzbekistan được thưởng một chiếc xe hơi sau chức vô địch châu Á
Tuyển thủ U23 Uzbekistan được thưởng một chiếc xe hơi sau chức vô địch châu Á

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ Upl.uz, mỗi tuyển thủ U23 Uzbekistan sẽ nhận phần thưởng là một chiếc xe hơi sau khi giành chức vô địch U23 châu Á.

Thứ hai, 29/01/2018 - 09:56