Muốn ra đi, Suarez dùng tới tòa án “dọa” Liverpool

(Dân trí) - Sau những rắc rối tại Anfield, Luis Suarez đã không còn muốn gắn bó với Liverpool thêm một ngày nào. Bởi thế, khi bị The Kop gây khó dễ trong việc tìm tới CLB mới, Suarez liền tính cách viện tới tòa án nhắm thỏa nguyện ra đi.

Hơn 2 mùa giải ở Anfield đã giúp Luis Suarez hoàn thiện kĩ năng chơi bóng đỉnh cao của mình nhưng cũng trong quãng thời gian này, chân sút người Uruguay lại vướng vào cả tá scandal ầm ĩ. Thêm nữa, chuyện Liverpool sa sút trầm trọng đến nỗi cả vé dự Europa League còn không kiếm nổi đã khiến cựu tiền đạo Ajax quyết tâm dứt áo chia tay.

Chuyện tay ba Suarez - Liverpool - Arsenal vẫn đang diễn biến rất phức tạp
Chuyện tay ba Suarez - Liverpool - Arsenal vẫn đang diễn biến rất phức tạp

Tuy nhiên, Liverpool chẳng hề muốn mất đi ngôi sao số một của mình khi mà họ vẫn nuôi tham vọng trở lại với ánh hào quang ngày xưa. Thế nên, The Kop đã liên tiếp chặn cửa ra đi của Suarez tới Arsenal - CLB nghiêm túc nhất trong nỗ lực theo đuổi “số 7”, bằng cách nói thách giá.

Sau khi từ chối lời đề nghị trị giá 40 triệu + 1 bảng từ “pháo thủ”, Liverpool còn thẳng thừng tuyên bố chỉ bán Suarez chừng nào nhận đủ 50 triệu bảng. Thậm chí, có lúc HLV Brendan Rodgers còn “hét giá” cây săn bàn 26 tuổi lên tới mức…100 triệu bảng (bằng với Gareth Bale).

Bực tức trước những hành động đó của “lữ đoàn đỏ”, Suarez đã tính tới chuyện lôi sự việc này ra tòa án thể thao nước Anh. Theo Suarez, đáng ra anh phải được tự do ra đi một khi có bất kì đội bóng nào đồng ý trả hơn 40 triệu bảng như trường hợp của Arsenal.

Hiện tại, các cố vấn của Suarez đang nỗ lực thu thập chứng cứ cho thấy Liverpool đã vi phạm điều khoản hợp đồng. Nếu thất bại, ngôi sao người Uruguay cùng bộ sậu của mình sẽ tính tới phương án cuối cùng là đưa ra yêu cầu chuyển nhượng chính thức lên ban lãnh đạo ở Anfield.

Về phía Arsenal, Arsene Wenger vẫn đang kiên trì theo dõi mọi động tĩnh của Suarez và Liverpool. Với ngân sách mua sắm 70 triệu bảng, The Gunners hoàn toàn đủ tiềm lực để chi hẳn 50 triệu bảng nhằm dứt điểm nhanh chóng thương vụ này. Vấn đề là với truyền thống chi li của mình, đội chủ sân Emirates không muốn bỏ ra cả "núi tiền" như thế.

Nguyễn Huy
Theo Telegraph