1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

MU chỉ đền bù số tiền nhỏ nếu sa thải Moyes

(Dân trí) - 10 tháng trước BLĐ MU đón David Moyes về Old Trafford với bản hợp đồng có thời hạn 6 năm, tuy nhiên giờ đây vị chiến lược gia người Scotland đang đứng trước nguy cơ bị sa thải. Nếu phải ra đi, Moyes sẽ không nhận được một khoản đền bù "kếch xù".

10 tháng trước BLĐ MU đã đón Moyes về thay thế vị trí của Alex Ferguson với một bản hợp đồng trị giá tới 6 năm. Mức lương của vị thuyền trưởng người Scotland được nhận là 4 triệu bảng trên năm. Điều đó khiến cho nhiều người nghĩ rằng nếu “Quỷ đỏ” sa thải Moyes vào lúc này họ sẽ phải đền bù trên 20 triệu bảng cho hơn 5 năm hợp đồng còn lại.

 
Nhưng Moyes sẽ không nhận được nhiều như thế. Theo tiết lộ của tờ


Nhưng Moyes sẽ không nhận được nhiều như thế. Theo tiết lộ của tờ Telegraph,  giới chủ MU đã thòng điều khoản hợp đồng rất có lợi cho họ trong trường hợp Moyes bị sa thải sớm. Vì thế vị chiến lược gia này dù có ra đi sớm thì cũng chẳng nhận được bao nhiêu. Cụ thể nếu bị sa thải Moyes chỉ nhận được đền bù 1 năm lương tương đương với 4 triệu bảng.

 

Số tiền đền bù này khá ít nếu đem so sánh với những CLB lớn của xứ sương mù như Chelsea hay Tottenham phải chi trả khi sa thải huấn luyện viên. Chelsea từng mất vài chục triệu bảng để đền bù cho Mourinho, Scolari, Ancelotti, Villas-Boas, Di Matteo. Tottenham cũng đã mất gần chục triệu bảng khi “tống cổ” Villas-Boas.

 

Chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của Moyes đã nóng lên rất nhanh sau khi MU thua trên sân của Everton vào hôm Chủ nhật vừa qua. Có thông tin cho rằng nhà Glazer không còn tin tưởng Moyes và ủy quyền cho Phó chủ tịch Ed Woodward đưa ra quyết định sa thải vị chiến lược gia người Scotland. Thông tin này mặc dù bị người phát ngôn của MU bác bỏ, nhưng lời nói ấy không thể xóa tan được nghi ngờ về việc Moyes sẽ bị “trảm” trong ngày hôm nay.

 

Sở dĩ giới chủ MU không còn kiên nhẫn với Moyes bởi sau trận thua Everton cuối tuần qua, đội bóng thành Manchester đang đứng trước nguy cơ không được tham dự cúp châu Âu mùa giải tới. Họ đang kém đội thứ 6 là Tottenham 6 điểm và còn 1 trận chưa đấu. Từ năm 1982 đến nay, chưa khi nào MU vắng mặt ở cúp châu Âu cho nên nếu mùa tới chỉ chơi ở giải đấu trong nước đó được xem là sự sỉ nhục lớn tới danh dự của “Quỷ đỏ”.

 

Được biết Hè tới MU dự định chi ra khoảng 150 triệu bảng để thực hiện một cuộc cách mạng đội hình và nhà Glazer có vẻ không muốn phí tiền vì Moyes do ông đã phung phí của đội bóng này hơn 60 triệu bảng qua hai bản hợp đồng là Fellaini và Mata. Trong khi Fellani được coi như “bom xịt” thì việc Moyes không để Mata đá vị trí số 10 sở trường (ưu ái Rooney) cũng khiến nhiều người cảm thấy gai mắt bởi MU đã phải chi ra 37 triệu bảng để có được tiền vệ kiến tạo người Tây Ban Nha.

 

Phù Sa

Theo Telegraph