Thứ tư, 14/03/2018 - 06:01

Một nửa số bàn thắng của C.Ronaldo là đệm bóng

Dân trí Theo thống kê của tờ AS, 17/33 bàn thắng của C.Ronaldo ở mùa giải này xuất phát từ những pha đệm bóng trong vòng cấm.
 >> Hồi sinh mạnh mẽ, C.Ronaldo đạt hiệu suất ghi bàn tốt nhất châu Âu
 >> C.Ronaldo lập cú đúp, Real Madrid giành 3 điểm nghẹt thở

C.Ronaldo đã bước sang tuổi 33. Lối chơi của cầu thủ này đã “đơn giản” hơn rất nhiều so với thời sung mãn. Người ta ít thấy C.Ronaldo tung hoành với những pha đi bóng tốc độ hay những pha qua người kỹ thuật, thay vào đó, cầu thủ này gần như chỉ xuất hiện trong vòng cấm trong vai trò “số 9”.

Một nửa số bàn thắng của C.Ronaldo tới từ những pha chạm bóng một chạm trong vòng cấm
Một nửa số bàn thắng của C.Ronaldo tới từ những pha chạm bóng một chạm trong vòng cấm

Nhờ sự chuyển hóa ấy, C.Ronaldo đã đang là cầu thủ có hiệu suất ghi bàn cao nhất châu Âu với 0,97 bàn/trận (33 bàn sau 34 trận). Tính về số bàn thắng, CR7 cũng chỉ kém duy nhất tiền đạo Harry Kane của Tottenham (35 bàn).

Thống kê của tờ AS chỉ ra rằng ở mùa này, C.Ronaldo có tới 25 bàn được thực hiện trong vòng cấm (với tỷ lệ 75,75%). Trong đó, 17 bàn tới từ những pha đệm bóng một chạm (tức chiếm gần 50%).

C.Ronaldo đang khiến những người hâm mộ Real Madrid gợi nhớ lại hình ảnh của tiền đạo lừng danh một thời Hugo Sanchez. Ở mùa giải 1988/89, cựu tiền đạo người Mexico đã ghi tất cả số bàn thắng từ những pha đệm bóng một chạm trong vòng cấm.

Phong độ đỉnh cao của C.Ronaldo trong thời gian qua đang mang tới tín hiệu tươi sáng của Real Madrid. Mùa giải trước, cầu thủ này cũng bứt tốc mạnh mẽ ở giai đoạn hai để giúp CLB giành chức vô địch La Liga và Champions League.

H.Long