Mỗi phút Văn Hậu ra sân cho Heerenveen đáng giá... 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Văn Hậu mới ra sân 4 phút cho Heerenveen. Và theo ước tính, mỗi phút cầu thủ này ra sân có giá 1 tỷ đồng.

Dù nhận được nhiều kỳ vọng nhưng Văn Hậu không được trọng dụng trong màu áo Heerenveen mùa giải này. Tính từ đầu giải, cầu thủ người Việt Nam mới được thi đấu 4 phút ở cúp quốc gia Hà Lan. Còn lại, hầu hết thời gian Văn Hậu chỉ thi đấu cho đội trẻ của CLB.

Mỗi phút Văn Hậu ra sân cho Heerenveen đáng giá... 1 tỷ đồng - 1

Văn Hậu mới ra sân 4 phút cho Heerenveen từ đầu mùa

Nếu căn cứ mức lương mà cầu thủ này nhận được, tính ra, mỗi phút thi đấu của anh trong màu áo Heerenveen có giá tới 1,2 tỷ đồng (50.000 euro).

Cụ thể, tính tới thời điểm này, Văn Hậu đã có 23 tuần thi đấu ở Hà Lan. Với mức lương 450.000 euro/năm (trước thuế) thì mỗi tháng cầu thủ nhận được khoảng 8600 euro mỗi tuần. Sau nửa năm thi đấu ở Hà Lan, anh kiếm được gần 200.000 euro.

Dù vậy, Văn Hậu cũng không phải là hai người tiêu tốn của Heerenveen nhiều nhất. Xếp trên cầu thủ Việt Nam, còn có Daniel Hoerg và Nemanja Mihajlovic. Họ cũng là những người nhận được lương cao nhưng không có nhiều cơ hội ra sân.

Việc CLB Heereneen bỏ nhiều tiền chiêu mộ Văn Hậu mà không sử dụng khiến cựu Chủ tịch Heerenveen, Riemer Van der Velde cảm thấy khó hiểu.

Ông chia sẻ: “Tôi không thể chấp nhận được thương vụ này. Họ đưa về cậu ấy từ quốc gia xa xôi nhưng rồi nhận ra rằng cậu ấy không thể thi đấu cho đội 1 ngay lập tức. CLB có bộ phận tìm kiếm tài năng, bộ phận kỹ thuật và ban huấn luyện để tham khảo.

Tất cả đều đồng thuận với việc mua Văn Hậu và lẽ ra, cậu ấy cần phải được sử dụng. Nhưng trường hợp này đã không diễn ra.

Nếu chỉ có bộ phận thương mại thấy cậu ấy hấp dẫn thì đương nhiên CLB không thể làm gì với cầu thủ tới từ quốc gia xa xôi. Nhưng tình hình tài chính của CLB cũng chẳng có tiến triển mấy. Cậu ấy lẽ ra cần có có cơ hội đá ở đội 1. Tôi chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra cả”.

Việc Văn Hậu không được sử dụng một phần bởi HLV Johnny Jansen cũng có phần bảo thủ trong việc lựa chọn đội hình. Ông thường đóng khung bộ khung quen thuộc và không có nhiều thay đổi ngay cả khi các trụ cột không đạt phong độ tốt.

H.Long